จำนวนเงินทั้งหมด ที่ธนาธรเตรียมแจก 3000 วันนี้

Share:


วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้ทวีตข้อความผ่าน @Thanathorn_FWP ว่า ประกาศ เปิดการรับเงินรอบแรก ณ บัดนี้ ผู้ที่เดือดร้อนรับได้เลยทันทีอย่างถ้วนหน้า 3,000 บาทไม่ต้องพิสูจน์ความจน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ได้ประกาศเปิดการรับเงินรอบสอง โดยระบุวิธีการรับเงิน ดังนี้

ระบุรหัส 75 และคำว่า ขอรับสิทธิ์เงินเราช่วยกัน

ระบุ ชื่อ-สกุล

ระบุ เลขบัญชีธนาคาร

ระบุ เหตุการรับเงิน

ขณะเดียวกัน แฟนเพจ คณะก้าวหน้า - Progressive Movement ได้โพสต์ข้อความว่า จะมีการจัดคอนเสิร์ตระดมทุน MAYDAYMAYDAYเราช่วยกัน เพื่อผู้ได้รับผลกระทบจากcovid-19 โดยศิลปินผู้ได้รับผลกระทบจากcovid-19 ในวันที่ 1-2 พฤษภาคม 2563 พร้อมกับชี้แจงเรื่องสำคัญคืนวันนี้


พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้งดการไปขอรับสิทธิ์ตามศูนย์ประสานงานต่างๆ ของคณะก้าวหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ภายใต้สถานการณ์การแพร่covid-19 นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะก้าวหน้า ชี้แจงว่า เนื่องจากกิจกรรม คอนเสิร์ต #MAYDAYMAYDAY เราช่วยกัน ผ่านไป 1 วัน ได้รับเสียงตอบรับอย่างมาก ซึ่งในคืนนี้จะมีกิจกรรมอีกครั้งในเวลาทุ่มตรงทางเพจเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า

ทั้งนี้มีสำนักข่าวบางสำนักที่พาดหัว หรือนำเสนอข่าว ที่อาจก่อให้เกิดความสับสน กับที่มากิจกรรม และวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ จึงขอย้ำ และฝากพี่ๆสื่อทุกท่านช่วยประชาสัมพันธ์อีกครั้ง

โครงการนี้ไม่ใช่ธนาธรแจกเงิน ไม่ใช่ธนาธรช่วยเหลือประชาชน แต่เราประชาชนทุกคนช่วยเหลือกัน

คณะก้าวหน้า เป็นเพียงตัวกลางในการเปิดระดมเงินบริจาค ให้ 3 พัน กับคนที่เดือดร้อน

No comments