ชายแต่งตัวเหมือนชาวสวนเข้ามาถามหาซื้อ หน้ากากอนามัย

Share:


วันที่ 30 เมษายน 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า โลกออนไลน์มีการส่งต่อภาพเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งได้โพสต์เล่าว่า ถูกเจ้าหน้าที่พาณิชย์ราชบุรี และตำรวจ กว่า 20 คน บุกค้นร้านโดยไม่มีหมายศาล อ้างว่าได้ส่งสายมาล่อซื้อ หน้ากากอนามัย ซึ่งทางร้านไม่ได้ขายมานานแล้ว แต่ก่อนเกิดเหตุสายลับนั้น มาอ้อนวอนว่าเดือดร้อน จึงยอมให้ไปฟรี ๆ เนื่องจากรู้ว่าช่วงนี้ cd 19 ระบาด จนทำให้ขาดแคลน จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็บุกมาจับทันทีต่อมา นางสาว นลินรัตน์ สิรโชติวัฒนกุล อายุ 30 ปี เจ้าของร้านในพื้นที่หมู่ 6 อำเภอ วัดเพลง จังหวัดราชบุรี เล่าว่า วันเกิดเหตุมีชายแต่งตัวเหมือนชาวสวนเข้ามาถามหาซื้อ หน้ากากอนามัย จึงปฏิเสธไปว่าไม่ได้ขาย แต่ชายรายนี้อ้อนวอนว่าจะซื้อไปให้ลูกน้องใช้ จนแม่ที่ขายของอยู่รู้สึกสงสารเลยให้หน้ากากไปฟรี ๆ ซึ่งคิดเงินแค่สินค้าอื่นที่เขาเลือกซื้อไว้ จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ก็บุกเข้ามาแล้วขู่ว่า แม่ตนทำผิดกฎหมาย ให้ผู้ชายมาล้วงหาเงินล่อซื้อในกระเป๋าคาดเอวแม่ พยายามบอกแล้วว่าหน้ากากอนามัยไม่คิดเงิน คิดเงินแค่สินค้าอื่น


ทั้งนี้เจ้าของร้าน มองว่า การมาค้นตัวแม่แบบนี้มันไม่เหมาะสม ซ้ำเจ้าหน้าที่ยังมากันเป็นสิบ ทั้งที่ไร้หมายค้น ทำเหมือนเราค้าของไม่ดี ยืนยันว่า ตอนนี้มีหน้ากากอนามัยแค่ 10 ชิ้นไว้ใช้เอง ส่วนที่ขายนั้นมีแต่หน้ากากผ้า พอเราชี้แจงก็เจ้าหน้าที่พาณิชย์ตะโกนใส่หน้าว่าจะไม่จบใช่ไหม รู้อยู่แก่ใจว่าแม่คุณทำอะไร โมโหมากที่เขาใช้วิธีล่อซื้อแบบนี้ มันทำกันเกินไปโพสต์ดังกล่าวภาพเหตุการณ์ดังกล่าว


ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวภาพเหตุการณ์ดังกล่าวภาพเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปต่างมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก


Cr:dailyliveexpress

No comments