ลูกค้าแห่ซื้อแน่นร้าน หลังแม่ค้าขายทุเรียนราคาถูก

Share:


วันที่ 29 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม่ค้าวัย 43 ปี ในพื้นที่ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นำทุเรียนจากภาคตะวันออกมาขาย ในราคาแทบจะเท่าต้นทุนบวกกำไรเพียงเล็กน้อย แต่อาศัยขายได้จำนวนมาก แต่ละวันมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนแน่นร้าน จนปลอกให้ลูกค้าแทบไม่ทัน โดยยอดขายสามารถจำหน่ายได้วันละ 1-2 ตันภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์


ลูกค้าจำนวนมากต่างเดินทางเข้าทำการซื้อทุเรียน จากร้านของคุณแพรภัสสร ดวงแก้ว แม่ค้าวัย 43 ปี ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ใส เลขที่ 207 หมู่ 12 ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่คุณแพรภัสสร นำทุเรียนจากจังหวัดจันทบุรี ระยอง และตราด นำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าเป็นประจำทุกปี โดยจะนำมาจำหน่ายในราคาที่ถูก หรือแทบจะเท่าต้นทุนบวกกำไรเพียงเล็กน้อย และทุเรียนที่นำมาจำหน่ายจะเป็นทุเรียนที่มีคุณภาพรสชาติหวาน อร่อย ซึ่งในแต่ละวันในช่วงนี้จะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนอย่างเนืองแน่นแทบทุกวัน จนต้องใช้คนที่ปลอกเพื่อบริการให้กับลูกค้าถึง 4 คน แต่ก็ยังทำแทบไม่ทัน เนื่องจากลูกค้าที่เดินทางมาซื้อทุเรียนที่นี่ต่างบอกว่าเป็นทุเรียนที่มีคุณภาพ ซื้อไปแล้วไม่ผิดหวังในเรื่องของความอร่อยและราคาไม่แพงจนเกินไปนักภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์


โดย คุณแพรภัสสร เล่าว่า ทุเรียนที่ตนเองนำมาจำหน่ายนั้นจะเป็นทุเรียนพันธ์หมอนทอง ที่มีพ่อค้าจากจังหวัดจันทบุรี ระยอง ตราด ส่งมาให้จำหน่าย ซึ่งเปิดขายมานานหลายปีแล้ว โดยตนเองจะจำหน่ายในราคาที่เริ่มต้นตั้งแต่ กิโลกรัมละ 100 บาทไปจนถึงกิโลกรัมละ 140 ซึ่งเป็นราคาที่เกือบเท่าต้นทุนบวกกำไรเพียงเล็กน้อย แต่ทุกวันอาศัยที่สามารถจำหน่ายได้จำนวนมาก จึงทำให้มีกำไรที่พออยู่ได้ แต่ละวันสามารถที่จะจำหน่ายได้วันละ 1-2 ตัน และทุกวันในช่วงนี้จะมีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนแน่นทุกวัน จนบางครั้งไม่สามารถบริการปลอกให้กับลูกค้าได้ทัน จนลูกค้าบางรายต้องนำไปลอกเองภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์

No comments