คลังวุ่นอีกแล้ว สาวนอนขวางขอคำตอบเงิน 5000 ลั่น สู้จนหมดแรง ข้าวไม่มีกิน

Share:


จากกรณีมีผู้คนมาก่อนเรื่องวุ่นหน้าคลัง หลังไม่ได้รับเงิน 5000 หรือไม่ผ่านเกณฑ์ที่จะได้รับ เช่นเดียวกันกับหญิงสาวรายนี้วันนี้ 25 เม.ย ยังมีประชาชนจำนวนมากยังไม่ได้รับเงิน เดินทางมาที่กระทรวงการคลังเพื่อขอคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่องหลายสิบคน ตลอดช่วงเช้าอย่างไรก็ตาม การรักษาความปลอดภัยของกระทรวงการคลังเป็นไปด้วยความเข้มข้น โดยบริเวณประตู 4 ของกระทรวงการคลัง ที่เป็นประตูเดียวที่เปิดให้เข้าออกได้ มีทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกระทรวงการคลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ของสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง ลงมาดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างหน้าแน่น

ในช่วงบ่ายพบว่ามีหญิงสาวรายหนึ่ง เดินทางมาร้องเรียนที่ไม่ได้เงินช่วย พร้อมกับลงนอนขวางบริเวณหน้าประตู 1 ของกระทรวงการคลัง ทราบต่อมา คือ นางวิไล จันทร์เพ็ง อายุ 54 ปี เดินทางมาจาก อ.ตลาดสามโคก จ.ปทุมธานี มาเรียกร้องที่บริเวณหน้าประตู 4 กระทรวงการคลัง โดยไม่สามารถเข้าภายในกระทรวงได้ นางวิไลจึงตัดสินใจ นอนหน้ากระทรวงการคลัง และได้พูดว่า จะนอนรอนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และ นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เพื่อขอคำชี้แจงว่าทำไมกระบวนตรวจสอบผู้ได้รับสิทธิ์จึงมีความล่าช้าฉันทนแล้วทนอีก ลงทะเบียนแล้ว ขอทบทวนสิทธิ์แล้ว ก็ให้รอแล้วรออีก รอตรวจสอบสถานะ ที่รัฐบาลบอกประชาชนขี้เกียจอยากให้ดูความจริง

นางวิไล กล่าวว่า ไม่ได้เงิน 5,000 บาท เพราะถูกกระทบโดยตรงจากรัฐบาล ขายเสื้อผ้าจากตลาดนัดปิด จึงตัดสินใจเดินทางออกมาจากบ้านตอนเที่ยง มาถึงกระทรวงการคลังบ่ายสองโมง อยากให้คลังเมตตา เพราะตนต้องเลี้ยงครอบครัว จึงขอนอนหน้าประตู มันเหนื่อย ไม่มีแรง ไม่ได้กินข้าว นอนไม่หลับเครียด ไม่มีใครออกมาช่วยเลยทั้งนี้ จนได้ ลงทะเบียนเพื่อรับเงิน ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.2563 และได้รับแจ้งว่าไม่ได้สิทธิ์เนื่องจากเป็นผู้ประกอบการ จึงยื่นขอทบทวนสิทธิ์วันที่ 21 เม.ย.2563 จน 28 เม.ย.2563 ยังไม่มีความคืบหน้า เรื่องนี้ มองว่า นายอุตตม เป็นตัวการ นิ่งเฉย ตนมี 1 สิทธิ์ 1 เสียง เวลาหาเสียงไหว้ผงกๆ เวลามาเรียกร้องมองเห็นบ้างไหม

No comments