นายอำเภอพาปลัด ขอโทษป้าแจกของ หลังถูกถามกลับอยากได้หน้าเหรอ

Share:


จากกรณี นางทุเรียน หนูวงษ์ เจ้าของร้านซุปเปอร์ห้วยกรด ซุปเปอร์การเกษตร จัดเตรียมถุงใส่ ของบริจาค ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก CO VID ตั้งใจจะแจกเองให้ชาวบ้านที่ลำบาก บริเวณลานวัดจันทนาราม ตำบลห้วยกรด อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท กว่า 200 ชุด แต่เมื่อประสานไปยังเจ้าหน้าที่อำเภอสรรคบุรี กลับถูกตอบมาด้วยคำพูดที่ไม่คิดว่าจะได้ยิน จะแจกเพื่ออะไร อยากได้หน้า หรือหาเสียง จึงต้องให้ผู้ใหญ่บ้านทั้ง 9 หมู่ มานำไปแจกแทน จนกลายเป็นเรื่องโด่งดังเมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมาล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 26 เมษายน นายไพโรจน์ จึงธนาเจริญ นายอำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท พร้อมด้วย นายทะนงศักดิ์ บุญภิรมย์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานปกครอง เดินทางไปพบ นางทุเรียน หนูวงษ์ เจ้าของร้านซุปเปอร์ห้วยกรด ซุปเปอร์การเกษตร เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจและขอโทษ กรณีการสื่อสารคำพูดบางคำในที่ประชุมการกำหนดวิธีการแจกของเพื่อให้เป็นไปตามที่กรมควบคุมกำหนด ซึ่งมีนายทะนงศักดิ์ เป็นประธานในที่ประชุม ทำให้นางทุเรียน ข้าใจผิดในประเด็นจนเกิดความไม่สบายใจภาพเหตุการณ์


นายอำเภอสรรคบุรี กล่าวว่า การที่คุณทุเรียนจะแจกสิ่งของให้กับผู้ที่ลำบาก ถือเป็นเจตนาที่ดีต่อสังคม แต่เมื่อมีการสื่อสารออกไปทางสื่อ อ้างถึงอำเภอที่ทำให้กระบวนการแจกมีปัญหาได้ จริงๆแล้วท่านปลัดอาวุโสได้มาประชุม ได้พูดคุยกันร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเทศบาล และได้ตกลงกันด้วยวิธีการว่าจะแจกแบบนี้หากในที่ประชุมวันนั้นทำให้พี่ทุเรียนไม่สบายใจ อาจจะด้วยสถานการณ์หรืออะไรต่างๆ เป็นการอ้างอิงว่าที่อื่นอาจจะทำแบบนั้น เป็นการยกตัวอย่าง เพื่อให้เข้าใจตรงกันว่าพี่ทุเรียนมีเจตนาดีบริจาคด้วยจิตใจอันบริสุทธิ์ ถือว่าตรงนั้นเป็นเรื่องดี ผมก็ขอขอบคุณพี่ทุเรียนด้วย วันนี้มาเพื่อสร้างความเข้าใจกัน และพาปลัดอาวุโสมาขอโทษ และผมก็มาขอโทษพี่ทุเรียนด้วยภาพเหตุการณ์


ส่วนนายทะนงศักดิ์ กล่าวว่า ผมไม่ใช่คนที่นี่ ผมมาที่นี่มาทำงาน ผมทำด้วยใจไม่มีความคิดที่จะแบ่งแยก ผมเป็นข้าราชการอาชีพ ผมทำงานด้วยความบริสุทธิ์ใจ ผมไม่มีเจตนาที่จะว่าป้า ที่ผมพูดเป็นการยกตัวอย่าง ว่าเป็นอย่างนี้ๆ ยกตัวอย่างให้ฟัง ผมบอกว่าที่อื่น ไม่ได้ระบุว่าเป็นที่นี่ ผมไม่ให้เสื่อมเสียอยู่แล้ว ผมต้องการให้ที่ประชุม ได้มีมุมมองไปในทางเดียวกัน คือมองว่าป้าทุเรียนทำด้วยใจ ผมขอบคุณป้าด้วยซ้ำว่าป้าทำด้วยใจ ถ้าหากผมพูดอะไรผิดผมขอโทษครับ ผมยอมรับว่าพูดจริง แต่เป็นการเกรินนำในที่ประชุมเท่านั้นเมื่อป้าทุเรียน ได้รับฟังคำชี้แจงจนเข้าใจว่า อำเภอมีความห่วงใยในระบบการบริหารจัดการผู้เข้ารับมอบสิ่งของบริจาค ไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่น ด้วยดีและไม่ติดใจในประเด็นโดนว่า อยากได้หน้าอีก

No comments