พรุ่งนี้เช้าอย่าลืมเช็กสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน คลังโอน อีก 7 แสนคน

Share:


พรุ่งนี้เช้าอย่าลืมเช็กสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน คลังโอนเงิน 5000 บาท ให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์เพิ่มอีก 7 แสนคน มาจากขอ ข้อมูลเพิ่มเติม และขอ ทบทวนสิทธิ์ จากกรณี รัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจาก CO VIDจะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5000 บาทต่อเดือน

โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ wwwเราไม่ทิ้งกันcom เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน ยื่นทบทวนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้เราไม่ทิ้งกัน


ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาไปแล้วประมาณ 4จุด9 ล้านราย ในระยะถัดไปจะเริ่มจ่ายในจำนวนที่มากขึ้น หรือราว 700000 คนต่อวัน เพราะระบบสามารถประมวลผลได้รวดเร็วขึ้น ทั้งนี้ มีผู้ยื่นขอทบทวนสิทธิ์แล้วจำนวน 3จุด1 ล้านรายขณะเดียวกัน เมื่อส่งทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า มีผู้ที่แสดงข้อมูลเป็นเท็จ ทำให้มีคนขอยกเลิกการลงทะเบียนหรือยกเลิกการทบทวนสิทธิ์ในวันแรก คือ 25 เมย นี้ ประมาณ 910000 ราย โดยทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์ หลายจังหวัดลงพื้นที่ตรวจสอบสิทธิ์ทุกวันไม่เว้นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์


สำหรับจำนวนผู้สละสิทธิ์ ในกรณีที่เป็นรัฐวิสาหกิจ หรือประสงค์จะคืนเงิน โดยสมัครใจนั้น มีการแจ้งขอสละสิทธิ์แล้ว 900 ราย ส่วนกลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม มีผู้มาให้ข้อมูลแล้ว 5 ล้านราย ยังขาดอีก 1จุด3 ล้านราย จึงอยากให้เข้ามาช่วยให้ข้อมูลโดยเร็วเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทะเบียนเอง

ขณะที่ ในสัปดาห์หน้าวันที่ 27ถึง28 เมย 63 จะมียอดจ่ายเงินรวม 15 ล้านคน แบ่งเป็นวันที่ 27 เมย โอนเงินจำนวน 7 แสนราย และ วันที่ 28 เมย โอนเงินจำนวน 8 แสนราย ซึ่งกลุ่มที่จ่ายเงินรอบนี้นั้น ได้ตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้วจาก กลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม และ กลุ่มที่ขอทบทวนสิทธิ์

ขอบคุณ ไทยนรัฐ

No comments