ผู้ใจบุญ ติดต่อแจกของบริจาค ถูกถามกลับ อยากได้หน้าเหรอ

Share:


จากสถานการณ์นี้ทำให้มีผู้ที่ได้รับผลกระทบมากมาย จึงมีเหล่าดาราคนดังและคนใจบุญร่วมบริจาคของ ถุงยังชีพกับผู้ได้รับกระทบ วันนี้ 25 เมษายน ที่บริเวณลานวัดจันทนาราม ตำบลห้วยกรด อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นด้านหลังร้านซุปเปอร์ห้วยกรด ซุปเปอร์การเกษตร โดยนางทุเรียน หนูวงษ์ เจ้าของร้านได้จัดเตรียมถุงใส่ ของบริจาค ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ประกอบด้วยข้าวสาร แตงโม ปลากระป๋อง โดยตั้งใจจะแจกเองโดยให้ชาวบ้านมารับที่บริเวณนี้ กว่า 200 ชุดแต่เมื่อประสานไปยังอำเภอสรรคบุรี ถูกตอกมาด้วยคำพูดที่ทำให้เสียใจ จะแจกเพื่ออะไร อยากได้หน้า หรือหาเสียง จึงจำใจให้ทางผู้ใหญ่บ้านทั้ง 9 หมู่ มาขนไปแจกแทน


นางทุเรียน กล่าวว่า ที่อยากช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ เพราะคนในตำบลห้วยกรดลำบากหลายคน ซึ่งบุตรหลานหากินไม่ได้ เขาก็ไม่มีเงินซื้อข้าวกิน เห็นว่าสิ่งใดที่เราสามารถช่วยเพื่อนมนุษย์ได้ เราก็อยากช่วย ถึงเป็นสิ่งเล็กน้อยก็ตาม แต่เมื่อวานนี้ไปประชุมที่อำเภอ กลับถูกต่อว่า จะแจกเพื่ออะไร อยากได้หน้า หรืออยากหาเสียง เขาบอกว่าคนแจกมี 2 ประเภทตนอยากบอกทุกคนว่าตั้งใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ แบ่งปันซึ่งกันและกัน สำหรับคนที่ไม่มีจะกินในวันนี้ ให้พวกเขารู้สึกว่าอย่างน้อยยังมีเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเป็นห่วง แต่มีผู้ใหญ่มาบอกว่า แจกเพื่อเอาหน้า หรือหาเสียง หรือต้องการจุดประสงค์อะไร แจกเพื่ออะไร คำๆนี้ทำให้รู้สึกเสียใจ


ตนแต่อยากช่วยที่คนเขาไม่มีจะกินกันจริงๆ คนในตำบลห้วยกรดส่วนใหญ่ลำบาก ในถุงที่แจกประกอบด้วย ข้าวสาร 5 กก แตงโม 1 ผล ปลากระป๋อง หน้ากากอนามัย มะนาว ได้รับการสนับสนุนข้าวสารจากโรงสี 3 แห่งในตำบลห้วยกรด ได้แก่ โรงสี สรรรวมผล999 โรงสีรุ่งทรัพย์พืชผล และโรงสีห้วยกรดธัญกิจ สนับสนุนข้าวสาร 200 ถุง ส่วนตัวซื้อแตงโม 550 ผล ประมาณ 1จุด6 ตัน ข้าวสาร 40 ถุง โดยเน้นแจกให้กับคนลำบาก รวมจำนวนกว่า 200 ราย

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_4016775

ถือเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่อยากช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ เมื่อไปติดต่อขอแจกของกลับได้คำตอบที่ไม่น่าฟังซะเลย

ขอบคุณ khaosod

No comments