พูดไม่ออก สรุประบบขัดข้อง พนักงานเปลตกเป็นจำเลยสังคมโดนด่าฟรี

Share:


จากกรณีที่ น.ส.สุนันท์ หะพินรัมย์ อายุ 54 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ ผู้ป่วยโรคไต เข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ว่าเงินในบัญชีหายไป 5,000 บาท หลังจากวานให้พนักงานเปลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งไปกด ATM ให้ โดยเป็นเงินที่ลูกสาวโอนมาให้ใช้จ่ายในการฟอกไตนั้นภาพจาก สปริงนิวส์

ล่าสุดวันที่ 25 เมษายน 2563 นายต้น ซึ่งยอมรับว่ากด ATM ให้ น.ส.สุนันท์ จริง ตอนแรกกดตู้ของธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าโรงพยาบาล แต่ระบบแจ้งว่ายอดเงินไม่เพียงพอ เมื่อกดที่ตู้ธนาคารกรุงไทย ที่อยู่ติดกัน ก็พบว่ามียอดเงินอยู่ 1,097 บาท


จึงเดินกลับมาบอกว่ามียอดเงินอยู่เท่านี้ จะถอนเลยหรือไม่ ก่อนที่จะพาสามีของ น.ส.สุนันท์ เดินกลับไปกดเงินที่ตู้ของธนาคารไทยพาณิชย์ออกมา 1,000 บาท เหลือเงินในบัญชี 87 บาทภาพจาก สปริงนิวส์

นายต้น ระบุว่าขอท้าสาบานต่อหน้าศาลหลักเมืองเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ เสียใจที่ตั้งใจทำงานช่วยเหลือผู้ป่วย แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อจิตใจมาก ต้องทำงานท่ามกลางความกังวลใจ เพราะข่าวที่ถูกนำเสนอออกไป ทำให้กลายเป็นจำเลยของสังคม วอนอย่าเพิ่งด่วนตัดสินเพราะยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าใคารเป็นคนถอนเงิน หรือเป็นเพราะตู้ ATM ขัดข้องกันแน่


ขณะที่ ภรรยาของนายต้น ระบุทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ได้รับผลกระทบหนัก ครอบครัวตกเป็นจำเลยสังคมทั้งที่ยังไม่มีหลักฐาน ไม่มีการสอบสวน ตนรู้สึกหมดกำลังใจในการทำงาน หลังเกิดเหตุก็ไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้งเพื่อให้เร่งคลี่คลายคดี วอนสังคมอย่าเพิ่งด่วนตัดสินโจมตี ทั้งนี้เงินที่หายไปตนไม่โทษใคร เท่าที่ทราบตู้ ATM ตู้นี้เคยมีปัญหามาแล้ว ขอสาบานว่าหากตนเป็นคนเอาเงินไป ขอให้มีอันเป็นไปภาพจาก สปริงนิวส์

ความคืบหน้าล่าสุด ธนาคารไทยพาณิชย์แจ้งว่า จากการตรวจสอบระบบตู้เอทีเอ็มของธนาคาร พบว่าระบบมีปัญหาสื่อสารขัดข้องในช่วงเวลาที่ลูกค้ากดเงิน หลังจากที่ทราบเรื่อง ธนาคารได้โอนเงินเข้าบัญชีลูกค้าเรียบร้อยแล้วในวันนี้วงเงิน 5,000 บาท โดยลูกค้าเป็นลูกค้าของธนาคารออมสิน แต่ใช้บัตรกดเงินตู้ของไทยพาณิชย์

No comments