หนุ่มการไฟฟ้า ทนไม่ไหว ออกมาตอบโต้ชาวโซเชียล หลังโดนต่อว่าค่าไฟแพง

Share:


จากกรณีที่มีประชาชนชาวโซเชียลหลายคนได้ออกมาโวยเรื่องค่าไฟฟ้าแพงหลายเท่าตัว จากเคยเสียแค่ไม่กี่ร้อยกลับขึ้นเป็นพัน จนทำให้ชาวโซเชียลต่างก็ออกมาต่อว่าหน่วยงานไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก แม่แต่ดารายังออกมาโวยว่าค่ไฟฟ้าขึ้นเป็นสองเท่าเลยทีเดียว

ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ภัทรพล อ่อง นาคนวล ได้โพสต์ระบายความในใจของช่างไฟฟ้า ว่าต้องลำบากขนาดไหนเพื่อให้ทุกคนมีไฟฟ้าใช้อย่างสะดวกสบาย โดย ภัทรพล อ่อง นาคนวล ได้ระบุข้อความว่าโพสต์ดังกล่าว


ในขณะที่นักวิจารณ์ฝีปากกล้า คนที่มีหน้ามีตาในสังคมกำลังจิบเครื่องดื่มเย็นๆที่ออกมาจากตู้เย็นที่เสียบไฟฟ้าแล้วบันทึกคลิปวีดีโอ ต่อว่าการไฟฟ้า อยู่ในห้องแอร์ที่แสนเย็นสบาย เน้นว่าอยู่ในห้องแอร์ที่แสนจะเย็นสบาย คุณรู้บ้างไหมว่าในความสบายของคุณ พนักงานการไฟฟ้าอีกหลายชีวิตต้องเหน็ดเหนื่อยท่ามกลางอันตรายเพื่อความสบายนั้นช่างของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ต้องทำงานตากแดด ตากฝน ไม่เคยบ่น ไม่เคยว่า เวลาที่ไฟดับ ไม่เคยได้นอนหลับเต็มตาในหน้าฝน พนักงานที่ไม่ใ่ช่ช่างอีกหลายคนก็ต้องอดตาหลับขับตานอนทำเรื่องคืนเงินประกันการใช้ไฟ วางแผน ออกแบบ กำหนดนโยบาย ด้วยความมุ่งหมายให้ประชาชนได้ถูกใจและ มีไฟฟ้าใช้ ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ได้โกรธนักวิจารณ์ที่ออกมา ไม่ได้อยากทำให้ใครมาเห็นใจภาพจาก ภัทรพล อ่อง นาคนวล


เรารู้ครับ ว่ามันเป็นหน้าที่ของเรา แต่อยากให้ทุกคนรู้หน้าที่ตัวเองด้วย อยากจ่ายค่าไฟน้อยๆ ก็ควรปลูกฝังนิสัยการใช้ไฟเสียใหม่ รัฐบาลเป็นผู้กำหนดค่าไฟ ศึกษาหาข้อมูลก่อนหลับหูหลับตาต่อว่าคนอื่น เรารณรงค์ให้ทุกครัวเรือนประหยัดการใช้ไฟเราไม่เคยโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้คนใช้ไฟเยอะๆ วิธีใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดมีให้อ่านมากมายในอินเตอร์เน็ต ด้วยความเคารพครับ ขอเพียงเปิดใจและทำความเข้าใจ เราก็จะคลายความร้อนใจลง สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่าพวกเราชาวการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพร้อมให้บริการผู้ใช้ไฟฟ้าทุกท่าน ด้วยความยินดี ตลอดไปครับ savePEA ขอบคุณภาพจากพี่ด้องครับ แชร์ไปให้คนไทยได้รู้ครับ

ที่มา ภัทรพล อ่อง นาคนวล

No comments