คู่รักถูกรางวัล 24 ล้าน ตั้งโรงครัวแจกอาหารสู้ Covid

Share:


วันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนรินทร์ บุตรศิริ อายุ 35 ปี นางนารี บุตรศิริ อายุ 35 ปีหัวหน้ามูลนิธิร่วมกตัญญู จุดบ้านนา จังหวัดนครนายก ได้จัดตั้งโรงครัวบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 84/1 หมู่ 10 ตำบลบ้านนา อำเภอบ้านนามีอาสามูลนิธิ ฯ ญาติพี่น้อง ช่วยกันประกอบอาหารตักใส่ถุง มีข้าวสวย ต้มจืด แกงส้ม แจกให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ Covid 19 ข้าวสวยคนละ 2 ถุง ต้ม แกง อย่างละถุง มีชาวบ้านทยอยเข้าแถวห่างกัน1 ถึง 2 เมตร นำไปรับประทานที่บ้าน


โดยมีนายวินัย รอดประเสริฐ ผู้ใหญ่บ้าน คอยฉีดแอลกอฮอล์เจลล้างมือและให้ใส่หน้ากากอานามัยก่อนรับอาหารให้ด้วย นายนรินทร์ กล่าวว่า จากสถานการณ์ Covid 19 ระบาดรัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ห้ามออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น.ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้นส่งผลกระทบให้กับพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน ตนพอมีอยู่บ้าง จึงได้ชักชวนอาสามูลนิธิฯ จัดตั้งโรงครัวขึ้นเป็นเวลา 2 วัน วันที่ 18 ถึง 19 เมษายน 63 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไปจนกว่าจะหมด เพื่อช่วยเหลือพี่น้องชาวบ้านนาในช่วงวิกฤติภัยร้ายแรงที่เรามองไม่เห็นคนมารับอาหารแจกฟรีเต็มไปหมดเลยทีเดียว


สำหรับนายนรินทร์ และนางนารี บุตรศิริ สองสามีภรรยาและครอบครัว เป็นอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ออกช่วยเหลือสังคมมากว่า 10 ปี และเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านได้ซื้อเลขทะเบียนรถรับ ส่ง ผู้ประสบเหตุ ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 943647 จำนวน 4 ใบ เป็นเงิน 24 ล้าน ครั้งนี้ เห็นชาวบ้านเดือดร้อนจึงตั้งโรงครัวทำอาหารแจกให้มีแรงสู้ Covid ไปด้วยกันแกงถุงใหญ่ๆ ตักให้ไม่อั้นที่มา thairath

No comments