รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน โพสต์แล้ว หลังประชาชน โอดหนัก ค่าไฟแพงเหมือนซ้ำเติมในยามลำบาก

Share:


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยสารวัตรเอกนั้นได้โพสต์สุดเดือดพร้อมกับถามหาวิธีจากผู้รู้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ถ้าอยู่ๆ ค่าไฟขึ้นเรื่อยๆ จาก 900 กว่า เป็น 1,000 กว่า มางวดนี้ 2,000 กว่า ทั้งๆ ที่ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเท่าเดิมเป็นปกติเหมือนกันทุกเดือนแบบนี้ผมมีสิทธิทำอะไรได้บ้างครับ นอกจากบ่นกับตัวเองแบบนี้ คนกำลังขัดสนลงทุกวัน แต่ค่าไฟกับสวนกระแสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้รับผิดชอบช่วยหารือกันหน่อยนะครับ อย่าซ้ำเติมกันมากกว่านี้เลย ลดตามราคาน้ำมันหน่อยไม่ได้รึ ท่านผู้เจริญหรือจะเป็น Nattee Taweesit โพสต์ข้อความระบุว่า จากเดือนละ 1,800 เป็น 3,800 ตอนนี้ 6,000 ต่อให้ใช้ไฟเพิ่มอีกเท่าตัวติดแอร์เพิ่มอีก 3 เครื่อง ตู้เย็นอีก 2 เครื่อง มันก็ไม่น่าเด้งมา 3-4 เท่าตัวขนาดนี้นะ ไปร้องเรียนอะไรได้ไหมนิ มันเกินเหตุไปล่ะ บ้านคนนะเว้ยไม่ใช่โรงงานอุตสาหกรรม


อีก 1 รายก็ระบุว่า ผมก็ไม่รอด หน่วยไปขึ้นเท่าตัว ขนาดปิดตู้แช่ไป2ลูกแล้วนะ มันผิดปกติแน่ๆ จะบอกว่ามันร้อนมันก็ไม่น่ากินเพิ่มไปประมาณ20-30% ยังพอรับได้นะแต่ผมนี่ เกือบ90% มันรับไม่ได้แถมไฟฟ้าบอกช่วงนี้ มีค เมษา ค่าไฟจะกินเพื่มไป50% นี่อะไรเกือบ100% ทุกอย่างใช้เหมือนเดิมปิดตู้แช่เพิ่มอีกด้วยบิลค่าไฟดังกล่าวภาพจาก เอ๋ เชิญยิ้ม


ล่าสุด นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความระบุว่า พรุ่งนี้ผมเชิญ กกพ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุมหาแนวทางมาตรการเรื่องค่าไฟฟ้า เพิ่มเติมจากที่ได้มีหลายมาตรการออกไปแล้ว เรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจครับอย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าว คงต้องหาแนวทางการแก้ไขอีกครั้งค่ะ หากมีอะไรคืบหน้าทางทีมงาน siamnews จะรีบอัพเดททันทีเลยจ้า

ขอบคุณ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

No comments