สาวติด covid19 จากถุงใส่ของชำที่คนมาส่งที่บ้าน

Share:


*****วันที่ 13 เมษายน 2563 เว็บไซต์ข่าว WCNA รายงานว่า ราเชล บรัมเมิร์ต หญิงที่อาศัยอยู่ในชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐฯ ได้ออกมาเผยถึงประสบการณ์ของเธอจากการติด COVID-19 ทั้งที่ไม่ได้ก้าวเท้าออกจากบ้านเลยถึง 3 สัปดาห์ แต่กลับได้รับ covid-19 จาก ห่อบรรจุของชำ ที่มีอาสาสมัครนำมาส่งให้ที่หน้าบ้าน

บรัมเมิร์ต ยอมรับว่าเธอที่จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยง เพราะแพ้ภูมิตัวเอง เธอเลยปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัด กักตัวเองอยู่ภายในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหนเลยนอกจากไปร้านค้าเพียง 1 ครั้ง แม้แต่ตอนอยู่ในบ้านเธอก็ยังทำตามมาตรการ social distancing อย่างเคร่งครัด ล้างมือบ่อย ๆ และแยกห้องกันอยู่ชั่วคราวกับสามีเธอขังตัวเองอยู่ในบ้านตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา และออกไปร้านขายของในวันที่ 18 มีนาคม หลังจากนั้นก็ไม่ได้ออกไปไหนอีก คนที่เธอเคยติดต่อด้วยในช่วงนี้ก็มีเพียง เภสัชกร สามี และหญิงอาสาสมัครที่คอยนำของชำมาส่งให้ที่หน้าประตูบ้านของเธอเท่านั้น


ในขณะที่บรัมเมิร์ตมักจะสวมถุงมือในตอนที่รับจดหมายจากตู้ แต่เธอยอมรับว่าไม่ได้สวมถุงมือตอนไปเก็บถุงใส่ของชำที่อาสาสมัครนำมาวางไว้หน้าบ้าน เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา อาสาสมัครหญิงรายดังกล่าว ถูกตรวจพบว่าติดcovid-19 ในเวลาต่อมา

บรัมเมิร์ต เริ่มแสดงอาการ ใน 2 วันต่อมา โดยเธอมีไข้ ไอ ไม่สามารถรับรู้กลิ่นหรือรสชาติได้ และมีอาการหายใจถี่ อย่างไรก็ตามเธอยังคงต้องรออีกนานหลายวัน ว่าที่จะผ่านเกณฑ์เข้ารับการตรวจกระทั่งวันที่ 9 เมษายน ในที่สุดผลการตรวจก็ยืนยันว่าบรัมเมิร์ตติดcovid-19

ฉันกลัวจริง ๆ นี่เป็นการหนักที่สุดของฉัน และน่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยเจอ จากสิ่งที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับเครื่องช่วยหายใจ มันเป็นอะไรที่น่ากลัวมาก ฉันหวังจริง ๆ ว่าจะสามารถดูอาการอยู่ที่บ้านได้ บรัมเมิร์ต กล่าว

ฉันคิดว่าตัวเองทำทุกอย่างได้ถูกต้องแล้ว ฉันแทบจะไม่ได้ติดต่อกับใครเลย ไม่ได้ถูกตัวอาสาสมัครคนนั้นด้วยซ้ำ

ขอบคุณที่มาจาก เว็บไซต์ข่าว WCNA

No comments