ยืนยันจ่ายครบ 3 เดือนต่อเนื่อง

Share:


จากกรณีที่ประชาชนหลายๆคนกังวัลใจกันอยู่ในตอนนี้คือ เข้าใจผิดว่าจะได้รับเงินช่วยเหลือเราไม่ทิ้งกันแค่เพียงเดือนเดียว ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 เมษายน เพจ ดร อุตตม สาวนายน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า รัฐบาลพร้อมช่วยเหลือ CO VID ต่อเนื่อง กรณีมีคำถามว่า รัฐบาลจะชดเชยเงินให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤต CO VID เดือนละ 5000 บาท เพียงเดือนเดียวหรือไม่นั้น ผมขอชี้แจงว่า รัฐบาลยังคงดำเนินมาตรการตามแผนเดิม พร้อมทั้งจะชดเชย ให้ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบที่ต้องได้รับความช่วยเหลืออีกด้วย

ที่ผ่านมา รัฐบาลได้ใช้งบประมาณปี 2563 ในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนตามมาตรการดังกล่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว และจะช่วยเหลือต่อไปอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เม็ดเงินจาก พรก เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ซึ่ง พรก ดังกล่าว เพิ่งผ่านมติคณะรัฐมนตรีไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการดำเนินการตามขั้นตอนโพสต์ดังกล่าว


ซึ่งรัฐบาลได้เร่งดำเนินการอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนให้เร็วที่สุด ทั้งนี้ที่ผ่านมา รัฐบาลได้ส่งเงินช่วยเหลือประชาชนไปแล้ว รวมกับอยู่ระหว่างการจ่ายจนถึงวันที่ 17 เมย นี้ รวมทั้งสิ้น 3จุด2 ล้านคน คิดเป็นเม็ดเงินราว 16000 ล้านบาท ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่ารัฐบาล จะไม่มีการช่วยเหลือต่อเนื่อง ตามแผนมาตรการที่วางไว้ก่อนหน้านี้ ขอบคุณครับยืนยันจ่ายครบสามเดือน


โพสต์ดังกล่าวเพราะฉนั้นประชาชนมั่นใจได้นะครับว่ายังไงก็ได้ครบ 3 เดือนแน่นอนสำหรับคนที่ผ่านเกณฑ์การตรวจสอบแล้ว

ขอบคุณ ดร อุตตม สาวนายน

No comments