ลุงแท็กซี่ ยกมือไหว้อีกรอบ ขอบคุณหลังยอดเงินคนช่วยหลั่งไหล

Share:


*******จากกรรีที่โซเชียลเข้ามาแสดงความเห็น เฟสบุ๊คนักข่าวชื่อดังอย่าง แป๋ว แว๋ว ได้ออกมราโพสต์ภาคุณลุงแท็กซี่ท่าหนึ่ง โดยได้เล่าว่า

15 ม.ย.63 เวลา 8.13 น รบกวนทุกท่านะคะ ขอประกาศ ปิดรับบริจาคเงินช่วยลุงสิทธิชัยนะคะ ลุงแจ้งเจตจำนงค์มา ลุงบอกเพียงพอแล้วค่ะ จะตอบแทนทุกคนด้วยการขยันทำมาหากินต่อไป และลุงจะไปปรับยอดเงินในบัญชี เดี๋ยวแป๋วมาอัพเดทให้รับทราบนะคะ มันหาเงินไม่ได้อีกแล้วหนู ลุงยอมปรับตัวให้อยู่รอดเป็นบทสนทนา ที่เราได้พูดกับลุง สิทธิชัย ใกล้ชิด คนขับแท็กซี่ในวัย 72 ปี แต่งตัวเรียบร้อย สะอาดสะอ้าน เราเจอลุงที่ศูนย์กระจายสินค้าเคอรี่ จ.สมุทรปราการ ลุงบอกเล่าทั้งน้ำตาว่า ทั้งหนักใจ ลำบากมากตอนนี้เพราะเงินค่าเช่ารถวันละ 300 บาท ยังไม่มีให้เถ้าแก่ จึงมาทดลองงานส่งพัสดุ หลังจากเห็นกลุ่มแท็กซี่ประกาศว่า มีงานให้แท็กซี่เข้ามาช่วยกระจายพัสดุในช่วงนี้เพราะปริมาณการส่งพัสดุเคอรี่เพิ่มขึ้นวันละ 1.2-1.5 ล้านชิ้น จากเดิม 1 ล้านชิ้น ถ้าลุงสามารถทำได้จะมีรายได้วันละ 500-800 บาท ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแต่ละคนด้วย ลุงเปิดกระเป๋าเงินให้ดูมี 200 บาท ยังไม่รู้ว่าจะมีผู้โดยสารไหม ถ้าลุงส่งพัสดุได้ เงินตรงนี้ไปหมุนจ่ายค่าเช่ารถ ค่าข้าวต่อลมหายใจได้อีกวันปล.เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับคุณลุงนะคะ แต่เราไปทำข่าว ไม่มีการนัด เตี๊ยมใดๆ ส่วนใครอยากเห็นบทสัมภาษณ์คุณลุง


นัท ปิยะชาติ OFFICIAL โพสต์ข้อความระบุว่า ลุงสิทธิชัย ใกล้ชิต กล่าวขอบคุณคนไทยทั้งน้ำตาหลังจากเพียงชั่วข้ามคืนเดียว มียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีจำนวน 8 ล้าน 3 แสนบาท และตอนนี้ลุงได้ทำการปิดบัญชีไปแล้วนะคะ ลุงบอกว่าเงินจำนวนนี้จะนำไปสร้างบ้าน เพราะปัจจุบันเช่าเขาอยู่ ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง และจะนำเงินไป บริจาคให้ รพ. ช่วยคุณหมอบริจาคซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่าให้เจ้าหน้าที่ จ.เชียงใหม่ ช่วยมูลนิธิเพื่อคนขับแท็กซี่ เพราะเพื่อนร่วมอาชีพหลายคนก็เดือดร้อนรวมทั้งช่วยเหลือองค์กรกลุ่มคนเปราะบาง ตามความเหมาะสมต่อไป ลุงบอกว่าลุงไม่คิดไม่ฝันจะมีคนช่วยเยอะขนาดนี้ และลุงจะตั้งใจทำมาหากินต่อไป ลุงบอกอาจจะซื้อแท็กซี่มือ 2 มาขับก็ได้


ส่วนวันนี้ลุงมีหน่วยงานรัฐฯ ที่ พมจ.เข้าไปดูแล ขณะที่ประชาชนก็นำสิ่งของอุปโภค-บริโภคมาให้ลุง ซึ่งลุงบอกว่า พอแล้ว และจะส่งต่อกับคนที่เดือดร้อนต่อไปบัญชีลุงปิดไปแล้วนะคะ จะโอนเข้าไม่ได้แล้ว ใครยังโอนได้หลังจาก 14.00 น 15 เม.ย.63 ไปแล้วแสดงว่าไม่ใช่บัญชีลุงนะคะ สุดท้ายนี้แป๋วขอขอบคุณสะพานบุญทุกท่านจริงๆค่า

No comments