เกษตรชาวสวนทุเรียน ปล่อยโฮ หลังทุเรียนหล่นเกลื่อนสวน

Share:


******วันที่ 13 เมษายน 2563 ในเพจ ทุเรียน จันทบุรี บ้านสวนณัฐวุฒิ โพสต์ข้อความระบุว่า เกษตรชาวสวนทุเรียนในแต่ละปีกว่าจะได้ผลผลิตให้ผู้บริโภคทั้งภายในและภายนอกประเทศได้รับประทานกันซึ่งต้องพบเจอกับปัญหาหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาภัยแล้งที่พึ่งพบเจอกันมาและล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2563 เกิดพายุฝนลมแรง. ได้สร้างความเสียหายให้กับเกษตรชาวสวนทุเรียนที่ ต.ตกพรม อ.ขลุง จ.จันทบุรีซึ่งในภาพเป็นเพียงบางส่วนของความเสียหายเหตุการณ์นี้ได้สร้างความเสียหายให้เกษตรในเขตพื้นที่นี้กับแทบทุกสวนบางสวนมีต้นทุเรียนต้นล้มมากกว่า 10 ต้น ตีเป็นมูลค่ากว่า 500,000 บาท บางสวนทุเรียนร่วงหล่นมากกว่า 4 ตัน หรือ 4,000 กิโลกรัม ไม่รวมต้นที่ล้ม


ยังไม่รวมอีกหลายสวนในพื้นที่ซึ่งโดนภัยพิบัติกันทั่วเกษตรชาวสวนทุเรียนบางท่านถึงกับขาอ่อนลุกไม่ขึ้นไม่กล้าออกมาดูสวนตนเอง บางท่านในมือถือทุเรียนที่ร่วงหล่นตามต้น ทั้งหมดนี้ยังไม่นับรวมเขตต่างๆของพื้นที่จันทบุรี ที่ได้รับผลกระทบจากพายุครั้งนี้ภาพจาก ทุเรียน จันทบุรี บ้านสวนณัฐวุฒิภาพจาก ทุเรียน จันทบุรี บ้านสวนณัฐวุฒิ


ภาพเหตุการณ์ภาพจาก ทุเรียน จันทบุรี บ้านสวนณัฐวุฒิภาพจาก ทุเรียน จันทบุรี บ้านสวนณัฐวุฒิภาพจาก ทุเรียน จันทบุรี บ้านสวนณัฐวุฒิภาพจาก ทุเรียน จันทบุรี บ้านสวนณัฐวุฒิภาพจาก ทุเรียน จันทบุรี บ้านสวนณัฐวุฒิ

งานนี้ต้องบอกเลยว่าในสถานการณ์แบบนี้เป็นใครไม่ไวจ้า ไหนจะcovid ไหนจะพายุ ตอนนี้แทบจะรับไม่ไหวแล้วจ้า

ขอบคุณ ทุเรียน จันทบุรี บ้านสวนณัฐวุฒิ

No comments