กระทรวงการคลัง เผยสถานะที่จะได้รับข่าวดีวันนี้

Share:


******นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้จ่ายเงินให้กับประชาชนที่ผ่านการพิจารณาได้รับการเยียวยาจากรัฐ คนละ 5,000 บาท จำนวน 1.4 ล้านคน ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 ของการจ่ายเงิน ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี โดยคาดว่าภายในวันนี้ (11 เมษายน) จะสามารถจ่ายเงินเยียวยาล็อตแรกได้ทั้งหมดครบ 1.4 ล้านคนหลังจากนั้นจะเริ่มดำเนินจ่ายล็อตต่อไปในวันที่ 13 เม.ย. นี้ แต่จำนวนผู้ที่จะได้รับเงินดังกล่าวยังไม่ชัดเจน แต่ยืนยันว่าได้เตรียมรายละเอียดเบื้องต้นไว้แล้ว โดยล่าสุดมีจำนวนผู้ลงทะเบียนในเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน.com จำนวน 26 ล้านคน มียอดยกเลิกการลงทุน 6-7 แสนคน


ธนาคารกรุงไทยเปิดให้ผู้ลงทะเบียนที่กรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ครบถ้วนหรือไม่ชัดเจน ให้สามารถส่งข้อมูลเพิ่มเติมกลับมาได้อีกครั้ง ซึ่งทางธนาคารกรุงที่เป็นผู้ดูแลระบบ จะส่งข้อมูลกลับไปให้ผู้ลงทะเบียนส่งข้อมูลกลับมาอีกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าตรงตามเงื่อนไขหรือไม่อย่างไร รวมถึงภายในคืนนี้ (11 เมษายน) จะเริ่มดำเนินการส่งข้อความสรุปแจ้งให้กับบุคคลที่ลงทะเบียนแล้วไม่ผ่านการคัดกรอกจนกว่าจะครบ นายธนกร กล่าวนายธนกร กล่าวว่า นอกจากนี้ เน้นย้ำว่าบุคคลที่ไม่ได้รับเงินจากรัฐบาลนี้ อยากให้รออีกสักระยะ เนื่องจากรัฐได้เตรียมออกมาตรการมาผลกระทบจากcovid-19 เพิ่มเติมอีก แต่รายละเอียดยังไม่ชัดเจนจึงยังไม่สามารถบอกได้ แต่เบื้องต้นต้องมีออกมาแน่นอน เพราะงบประมาณได้เตรียมไว้พร้อมหมดแล้ว


ล่าสุด วันนี้มีคนได้รับ SMS ยืนยันแล้ว โดยได้ระบุข้อความว่า ท่านได้รับสิทธิ์ ระบบจะโอนเงินโดยเร็วที่สุด (เลขบัตรลงท้าย xxxx )ถ้าขึ้นแบบนี้แล้วยังไม่ได้รับเงิน ช่วยเหลือ ให้ไปเช็คที่ธนาคารที่ท่านกรอกข้อมูลไว้ได้เลย เพราะวันนี้จะโอนให้ แค่ 3 แสนคนเท่านั้น ส่วนใครที่ตก ไม่ต้องเสียใจ ทางกระทรวงการคลัง เตรียมผุดพิจารณารอบ 2 สำหรับ คนที่ไม่ผ่านเกณฑ์อีกรอบ โดยหลังจากตรวจสอบ 2.5 ล้านคนหมด

ขอบคุณ กระทรวงการคลัง

No comments