หนุ่มโพสต์ แนะนำคนที่ AI ตัดสินพลาด ไปแจ้งความฟ้องคลัง โทษฐานให้ข้อมูลเท็จ

Share:


*****จากกรณีรัฐได้เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยให้ประชาชนที่ได้ผลกระทบโดยตรงจาก Covid ได้ลงทะเบียนเพื่อรับคนละ 5000 เป็นเวลา 3 เดือน โดยเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาซึ่งเมื่อช่วงหลายวันที่ผ่านมา ก็ได้มีประชาชนบางส่วนได้รับเงินเยียวยาไปบางส่วนแล้ว และในวันนี้เป็นการประกาศบอกผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ ปรากฏว่ามีผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์จำนวนมากนั้นได้ออกมาโวย เพราะระบบ AI ได้คัดกรองข้อมูลและอาชีพผิดพลาด ส่งผลให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้รับสิทธิ์


ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้แนะนำให้บุคคลที่ได้รับข้อความจากมาตรการเยียวยาว่าไม่ผ่าน เพราะอาชีพไม่ตรงกันนั้น จึงยกตัวอย่างเช่น ถ้าได้ข้อความว่าไม่ผ่านเพราะเป็น เกษตรกร ให้แคปหน้าจอที่ได้รับ และเอาไปยื่นขอรับสิทธฺ์ของทาง เกษตรจังหวัดถ้าเกษตรจังหวัดบอกว่ารับไม่ได้เพราะไม่ได้เป็นเกษตรกร ให้ไปแจ้งความฟ้องภาครัฐ ตาม พ.ร.บ คอมพิวเตอร์ ข้อหานำข้อมูลเท็จสู่ระบบคออมพิวเตอร์


โดยแนะนำให้ ต่างคนต่างไปแจ้งความกล่าวว่ากระทรวงการคลังนำข้อมูลเท็จ เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ภาพจาก ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งความคิดเห็นชาวโซเชียลต้องบอกเลยว่า ระบบการทำงานของ AI ในครั้งนี้ เป็นการติดสินที่ผิดพลาดมาก เพราะหลายๆคนต้องพลาดการรับสิทธิ์เพราะ AI ไม่มีความแม่นยำเลย

1 comment:

  1. อ่านข่าวรับข้อเสนอทำเงินฟรีถอนเงินทุกวัน ไม่มีการจราจรติดขัดคุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนและรับเงินสดฟรี มันเรียกว่า Cashzine App เฮ้! ใส่รหัสเชิญของฉัน: 6933695คุณจะได้รับ 8000 เหรียญทันที! คลิกลิงค์ด้านล่างเพื่อดาวน์โหลดฟรี:

    https://usercenter-vmd7lf2czq-an.a.run.app/download.html?6933695

    ReplyDelete