หนุ่มตกงาน ไม่มีเงินใช้ กลับบ้านไปหาแม่ก็ไม่ได้เดินคอตก กำหลักฐานสำคัญขึ้นโรงพัก มอบตัวตำรวจ

Share:


******เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 11 เม.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.วิชิต ภายใต้อำนวยการของพ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต นำโดย พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิต ได้จับกุมตัวนาย ชยพล (สงวนนามสกุล)อายุ 20 ปี ชาว จ.พัทลุง ผู้ต้องหามียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครอง พร้อมของกลางยาบ้า ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟรอยด์ 1 เม็ด

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพักสภ.วิชิต จู่ๆได้มีนายชยพล (ผู้ต้องหา)เดินเข้ามาแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าตนเองขอมามอบตัว พร้อมกับยื่นยาบ้าจำนวน 1 เม็ดที่อยู่ในมือให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมระบุว่ายาบ้าดังกล่าวตนเองพบเจอมา โดยมี 2 เม็ด แต่ตนเองได้เสพไปแล้ว 1 เม็ด


จากการสอบถาม นายชยพล ทราบว่า เคยทำงานเป็นช่างไฟฟ้าอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งใกล้ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต แต่ขณะนี้ตกงาน ไม่มีเงินใช้จ่าย ประกอบกับที่มีการประกาศปิดจังหวัดทำให้ไม่สามารถกลับบ้านไปหามารดาที่จ.พัทลุงได้ จึงตัดสินใจกระทำการดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปที่มารดาของผู้ต้องหา เพื่อสอบถามความจริงทราบว่า บุตรชายเกิดความเครียดที่ไม่มีงานทำ และเคยขอให้ตนเองเดินทางมารับตัวกลับไปอยู่ด้วยที่ จ พัทลุง แต่เนื่องจากตนเองป่วยและยังมีการประกาศปิดจังหวัดทำให้ไม่สามารถเดินทางมาได้จึงปฏิเสธไป เชื่อว่าสาเหตุนี้ทำให้บุตรชาย เกิดความเครียดและรู้สึกน้อยใจ จึงกระทำการในลักษณะดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เกรงว่าหาปล่อยตัวผู้ต้องหาไปอาจจะเกิดความเครียดและทำร้ายตัวเองขึ้น ประกอบกับไม่มีญาติหรือบุคคลในครอบครัวดูแล จึงต้องดำเนินคดีตามกฏหมาย เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฏหมาย

ข่าวโดย ชัยมงคล สุวรรณวงค์ ผู้สื่อข่าว สยามนิวส์ จังหวัดภูเก็ต

No comments