ประชาชาติ ปกป้อง แหม่มโพธิ์ดำ

Share:


*****จากกรณีก่อนหน้าที่ทาง เพจแหม่มโพธิ์ดำ ออกมาเผยภาพและคลิปการตุนหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ของผู้มีอำนาจ จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต จนตอนนี้มีคนออกมาตามหัวตัวเจ้าของตัวจริงของแหม่โพธิ์ว่าเป็นใคร เพื่อนำมาดำเนินคดีทางกฎหมาย เนื่องจากผิด พรบ คอม ล่าสุดวันนี้ 11 เมษายน นายสุพจน์ อาวาส โฆษกพรรคประชาชาติ ระบุว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่ตำรวจตามล่าตัว และจะดำเนินคดีแหม่มโพธิ์ดำ ฐานนำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์สืบเนื่องจากเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้นำข้อมูลอันเป็นพฤติการณ์ฉ้อฉลเกี่ยวกับการกักตุน และการขายหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ซึ่งโยงใยไปถึงคนในรัฐบาล ต่อมาขบวนการดังกล่าวก็ถูกเปิดโปง มีการยึดของกลาง และจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวนมากนายสุพจน์ อาวาส โฆษกพรรคประชาชาติ


นายสุพจน์ กล่าวว่า แหม่มโพธิ์ดำ เคยได้รับคำชมจากนายกรัฐมนตรีตอนเกิดเรื่องใหม่ๆ ว่าเป็นเพจน้ำดี แล้วเหตุใดตอนนี้ ตำรวจจึงมาเล่นงานให้ต้องเดือดร้อน แหม่มโพธิ์ดำมีบทบาทสำคัญในการเปิดโปงการทุจริตผิดกฎหมายหากินกับหน้ากากอนามัย และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ในภาวะวิกฤต แต่หน้ากากอนามัยกลับขาดตลาด เพราะมีการกักตุนไว้ขายตลาดมืดเพื่อแสวงหากำไร หากไม่ได้ข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊กแหม่มโพธิ์ดำ คนทำผิดก็อาจลอยนวล และหากินบนความเดือดร้อน ของแพทย์ และคนไทยเพจแหม่มโพธิ์ดำ


รู้สึกเห็นใจแหม่มโพธิ์ดำอย่างมาก ที่เขียนระบายความรู้สึกผิดหวังในเฟซบุ๊กที่ถูกตำรวจตามหาตัวเพื่อดำเนินคดี ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของตำรวจควรจะลงมาตรวจสอบกรณีนี้แล้วรีบแก้ไข ก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลายออกไปซึ่งไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของตำรวจ ตนขอเรียกร้องให้สังคมช่วยกันแสดงออกปกป้องแหม่มโพธิ์ดำ ที่กล้าตีแผ่ข้อมูลขบวนการหากินกับหน้ากากอนามัย แต่กลับจะต้องเดือดร้อน เพื่อไม่ให้คนดีถูกกลั่นแกล้งอย่างไม่เป็นธรรม ไม่เช่นนั้นเราจะหาคนดี คนกล้าที่เสียสละเพื่อส่วนรวมไม่ได้ เนื่องจากท้อแท้สิ้นหวังก่อนเพจแหม่มโพธิ์ดำ เป็นเพจที่กล้าออกมาเปิดเผยความจริงเรื่องการกักตุนหน้ากากอนามัยจากคนมียศ ถึงแม้ว่าจะถูกตามหาตัวมาดำเนินคดีก็ตาม

No comments