ความหมาย สถานะรับเงิน อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

Share:


*****นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้แถลงผลการประชุมครม. ถึงมาตรการดูแลผู้ได้รับผลกระทบcovid-19 เปิดเผย ว่ามาตรการจ่ายเงินให้ผู้ได้รับผลกระทบจากcovid-19 คนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ระหว่างเดือนเมษายน ถึง เดือนมิถุนายนนั้น ล่าสุดครม. มีมติให้ขยายการจ่ายเงินให้ผู้ได้รับผลกระทบคนละ 5,000 บาท รวม 15,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เพิ่มให้อีกคนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนเมษายน ถึงเดือนกันยายน 2563 รวมเป็นเงิน 30,000 บาท แต่จะให้เพียงแค่ 9 ล้านคนเท่านั้นซึ่งมาตรการนี้เพื่อดูแลกลุ่มอาชีพอิสระที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ส่วนผู้ที่ไม่เข้าเกณฑ์รับเงิน 5,000 บาท นั้น ครม.ได้สั่งให้ทุกกระทรวงเร่งพิจารณาหามาตรการช่วยเหลือให้มากที่สุด


ล่าสุดก็มาถึงด่านถัดมา นั่นคือ การลุ้นว่า คุณสมบัติของผู้ยื่นจะผ่านเกณฑ์หรือไม่ โดยในด่านนี้ มี AI เป็นผู้คุมกฎ ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า โครงการดูแลผลกระทบจากการแพร่covid-19 ในครั้งนี้ มีผู้ลงทะเบียนล่าสุดสูงถึง 24.2 ล้านคน แม้จะมีการยกเลิกการลงทะเบียนไปบ้างก็ประมาณ 3 แสนคนเท่านั้นสำหรับหลักเกณฑ์การคัดกรอง ผู้มีสิทธิ เมื่อวันศุกร์ที่ 3 เม.ย. ได้คัดกรอง 4 กลุ่มอาชีพที่ได้รับการดูแล คือ กลุ่มลูกค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ และมัคคุเทศก์ กลุ่มนี้มีประมาณ 2-3 แสนคน ต่อมาเลือกอีกกลุ่ม คือ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า โดยกลุ่มนี้มีจำนวนกว่า 1 ล้านคน ซึ่งกลุ่มเหล่านี้จะเป็นล็อตแรกๆ ที่จะได้รับเงินดูแล

ผู้ที่ได้รับเงินโอนในวันไหน เดือนต่อไปก็จะได้รับวันนั้น ซึ่งรอบสุดท้าย กำหนดวันสิ้นสุดการโอนเงิน คือ 8 มิ.ย.นี้ สำหรับรายที่ได้รับการคัดกรองล่าช้าเป็นเดือน จะโอนย้อนหลังให้


ล่าสุดวันนี้ 9 เมษายน 2563 ที่เริ่มโอนเงิน 5,000 บาทเข้าบัญชีผู้ลงทะเบียน โดยทางเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ก็ได้โพสต์รูปภาพร้อมทั้งระบุข้อความว่า ขึ้นแบบนี้ หมายความว่า เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบคุณสมบัติของท่านอยู่นะครับ ต้องรอฟังผลต่อไป ว่า ท่านจะได้รับเงิน 5,000 หรือไม่ได้รับเงิน ค่ะอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามคงต้องรอลุ้นกันอีกครั้งค่ะ ว่าใครที่จะเข้าเกณฑ์ดังกล่าวบ้าง

ขอบคุณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

1 comment:

 1. สวัสดีค่ะ
  ขอเวลาอันมีค่าแค่ไม่กี่นาทีอ่านอีเมลจากทางเรานะค่ะ เราจะนำเสนอวิธีเพิ่มรายได้ให้เว็บไซต์ของคุณค่ะ
  ขอแนะนำตัวก่อนนะค่ะ ดิฉันชื่อ Lesia เป็นผู้จัดการฝ่ายพัฒนา Publisher ประจำประเทศไทยของ MGID Inc บริษัทโฆษณา Native Advertising ที่ให้รายได้กับ publisher ได้มากที่สุดในตลาดนี้โดยเรา
  ดิฉันอยากเสนอให้คุณวางโฆษณาเนทีฟของเราในเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งคุณจะได้รับประโยชน์ดังต่อไปนี้:

  อัตรา RPM สูงสุดของประเทศไทย 0.5-1.0$
  แบรนด์ผู้โฆษณาจากทั่วโลก
  การเข้ากันได้กับ Facebook เพื่อเพิ่มรายได้จากบทความของคุณ
  อัลกอริทึมอัจฉริยะเพื่อโปรโมตบทความของคุณเองในวิดเจ็ตของเรา
  เงื่อนไขการชำระเงินที่ยืดหยุ่น
  ฉันควรส่งรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอของเราให้คุณทางอีเมลหรือคุณต้องการได้รับข้อมูลทางอื่นเช่น Line หรือ WhatsApp หรือไม่
  ขอแสดงความนับถือ

  ReplyDelete