โซเชียลรับไม่ได้ หลังเงินงวดแรก พบมีคนผ่านเกณฑ์ เป็นนักศึกษา สาวรวยเปิดร้านขายเสื้อผ้า

Share:


*****จากกรณีรัฐบาลเริ่มที่จะทยอยโอนเงินมาตรการ 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ให้กับ ปชช. ไปบ้างแล้วแต่กลับมีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเธอเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า โพสต์ข้อความแจ้งว่าเธอได้รับเงิน 5000 บาทแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ชาวโซเชียลเข้าไปถล่มเธออย่างหนักหน่วงคือข้อความที่เธอโพสต์นั้น บอกว่า 5 พันบาทก็แค่เศษเงิน ซึ่งหญิงสาวคนนี้เขียนข้อความระบุว่า 5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ งานนี้ทำเอาทัวร์ลงจนสาวรายนี้ต้องรีบลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแทบไม่ทัน


นอกจากนี้ยังพบว่ามีนักศึกษา ขายของออนไลน์ ได้รับเงิน 5000 บาท ทั้งที่เป็นอาชีพที่ละเว้นไว้ไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินจำนวนนี้ พร้อมกันนี้ยังอยากให้ทางรัฐขยายโอกาศให้อาชีพคนงานก่อสร้างได้รับเงินเยียวยา 5000 บาท ด้วยเพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เดือดร้อนเช่นกันในภาวะเช่นนี้ความคิดเห็นที่กำลังพูดถึงกันอย่างมากในขณะนี้


ความคิดเห็นที่กำลังพูดถึงกันอย่างมากในขณะนี้ความคิดเห็นที่กำลังพูดถึงกันอย่างมากในขณะนี้ความคิดเห็นที่กำลังพูดถึงกันอย่างมากในขณะนี้ความคิดเห็นที่กำลังพูดถึงกันอย่างมากในขณะนี้

อย่างไรก็ตามคงต้องรอตรวจสอบกันอีกครั้งนั่นเองจ้า

No comments