ธนกร เผยจำนวนผู้ได้รับเงิน 5000 วันแรก

Share:


*******หลังจากทางภาครัฐได้มีมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID โดยเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน www เราไม่ทิ้งกัน com เพื่อรับเงิน 5000 บาท เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งวันนี้ 8 เมษายน 2563 มีผู้ได้เงิน 5000 บาทแล้ว แต่ก็จะมีบางคนที่ได้รับการตรวจสอบและผ่านคุณสมบัติตามที่กำหนดไว้ ซึ่งก็มีเพียงไม่กี่กลุ่มเท่านั้นที่จะได้รับเงินรอบแรกที่กระทรวงการคลังจะโอนเงินเข้าไปให้ก่อน ซึ่งผู้ที่ขึ้นสถานะว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ต้องรอผลในวันถัดไปเราไม่ทิ้งกันสถานะ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ


ทางด้านนายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว คลัง เปิดเผยถึงมาตรการ 5000 บาทว่า ประชาชนผู้ได้รับสิทธิ์เงิน 5000 บาท กลุ่มแรกซึ่งจะมีการแจ้งผล และโอนเงินให้ในวันนี้ 8 เมษายน 2563 มีประมาณ 250000 ราย ทั้งนี้ การประกาศสิทธิ์จะทยอยประกาศผลและจ่ายเงินในแต่ละวันตามลำดับผลการคัดกรอง ไม่ได้กำหนดโควต้าว่าจะจ่ายวันละกี่คนนายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว คลัง


สำหรับผู้ที่ใช้พร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชนไว้จะสะดวกมาก เพราะเงินจะเข้าในบัญชีเลย สามารถทำธุรกรรมทางการเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านบัญชีธนาคารใดก็ได้ที่ผูกไว้ แต่สำหรับประชาชนที่ไม่มีพร้อมเพย์ เมื่อได้รับเงินแล้วขอแนะนำให้ใช้การถอนเงินสดจากตู้ ATM หรือ Net Banking เป็นหลัก อย่าไปใช้บริการที่สาขาธนาคารเป็นจำนวนมากๆ เพราะอาจติด CO VID ได้แสดงความยินดีกับผู้ที่ไดด้รับเงินล็อตแรก 5000 บาท สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ของ CO VID

ขอบคุณ newtv

No comments