เงินช่วยเหลือ 5000 เริ่มเข้าแล้ว

Share:


******หลังจากเมื่อวานนี้รัฐมนตรีการคลังได้ประกาศอนุมัติเงินช่วยเหลือ 5000 เป็นระยะเวลา 6 เดือน รวมรับ 30000 ถือว่าเป็นข่าวดี ผู้ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน ใครมีคุณสมบัติได้รับเงิน 5000 บาท ตามเกณฑ์ รัฐเตรียมขยายเวลาจ่ายเงินจาก 3 เดือน เป็น 6 เดือน เมื่อวันที่ 7 เมย 2563 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงมาตรการกู้เงินสู้สถานการณ์ CO VID เผยว่า ผู้ลงทะเบียนผ่านเราไม่ทิ้งกัน ถ้าลงทะเบียนแล้ว มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ได้รับเงินชดเชย ไม่ต้องทำอะไร รัฐบาลจะขยายจากการได้รับเดือนละ 5000 บาท จาก 3 เดือน เป็น 6 เดือน ถึงเดือน กยเราไม่ทิ้งกันยังไม่หมดเขตลงทะเบียน สามารถลงได้เรื่อยๆใครยังไม่ลงรีบเลยเริ่มจ่ายงวดแรก


ขณะที่ ผู้มีสิทธิ์รับเงิน 5000 บาท จำนวนคนเบื้องต้นเท่าเดิมคือ 9 ล้านคน ส่วนในอนาคตจะมีการเพิ่มจำนวนผู้ได้รับสิทธิ์ไหม ต้องรอดูอีกครั้ง ส่วนเรื่องการจ่ายเงินชดเชยและเยียวยาเกษตรกรนั้น ขณะนี้กำลังดำเนินการ ซึ่งจะใช้หลักของครัวเรือน ครอบครัว ตามที่เคยมีการดูแลภาคเกษตรมาแล้ว ในรายละเอียดก็กำลังจะจัดทำให้รูปแบบออกมาอย่างเหมาะสมยินดีกับผู้ผ่านเกณฑ์ด้วยนะครับรับเต็มๆกันไปเลย 30000 บาท พรุ่งนี้ไปลุ้นกันเลยใครได้บ้าง


ล่าสุด วันที่ 8 เมษายา ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ท่านหนึ่งได้แจ้งว่า ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน 5000 เงินเข้าแล้ว ใครได้บ้างดีใจกับท่านที่ได้รับเงินด้วยนะครับ สำหรับใครที่ยังไม่เช็คข้อความเช็คด่วนๆเลย เผื่อจะได้เงินแล้วบางท่านได้รับเงินแล้วนะครับ เช็คด่วนๆเลย เข้าหรือยังแอดดีใจกับคนที่ได้รับเงินด้วยครับ

No comments