ด่วน คลังประกาศแล้ว อาชีพที่ผ่านเกณฑ์มากที่สุด ได้เป็นล้าน พร้อมโอนเลย

Share:


****วันที่ 6 เม.ย. นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 8-10 เม.ย.นี้ จะครบกำหนด 7 วันทำการ หลังเปิดให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาลงทะเบียน เพื่อขอรับเงินเยียวยาเดือนละ 5,000 บาท (3 เดือน) โดยกระทรวงการคลัง จะทยอยส่งเอสเอ็มเอสเข้าโทรศัพท์ตามข้อมูลที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ผ่านเกณฑ์กว่า 1.6 ล้านคน ก็จะโอนเงินให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ภายในวันเดียวกันทั้งนี้ ผู้ที่ผ่านเกณฑ์อาชีพส่วนใหญ่ คือ ค้าขายกว่า 1 ล้านคน และ 4 กลุ่มอาชีพเดิมที่เคยแจ้งไปก่อนหน้าแล้ว ได้แก่ แท็กซี่ วินจยย.รับจ้าง มัคคุเทศก์ และขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่วนที่เหลือ กระทรวงการคลังกำลังเร่งทำให้อย่างสุดความสามารถ เพราะเข้าใจดีว่าเงินเยียวยายิ่งได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งเป็นประโยชน์ แต่เนื่องจากข้อมูลมีมากกว่า 24 ล้านคนต้องใช้เวลาในการประมวลผล


นายลวรณ กล่าวต่อว่า ผู้ที่มาลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่าสุด ณ วันที่ 6 เม.ย.เวลา 16.00 น. มีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 24.3 ล้านราย และมีการแจ้งยกเลิกการลงทะเบียนรวมกว่า 3.3 แสนรายผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของผู้ที่ตรวจสอบคุณสมบัติแล้วไม่ผ่านเกณฑ์ คาดว่ากระทรวงการคลังจะแจ้งผลตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.เช่นกัน โดยสามารถตรวจสอบ และยื่นอุทธรณ์ ได้ตามที่เอสเอ็มเอสแจ้งไว้ หรือตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ลงทะเบียน


โดยทางเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ยังได้โพสต์ระบุข้อความว่า ชัวร์แล้ว! โอนเงิน 5,000 ชุดแรก 1.6 ล้านคน อาชีพค้าขายได้เป็นล้านภาพจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

อย่างไรก็ตามคงต้องรอดูในวันที่ 8 เมษายนนี้ ว่าจะมีกลุ่มอาชีพใดี่ได้เป็นกลุ่นแรกนั่นเอง

ขอบคุณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

No comments