อาร์ต พศุตม์ นำเงินบริจาค ซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือ แจกตั้งแต่ รพ ไปจนถึงคนจร

Share:หลังจากที่เมื่อช่วง เดือน มีนาคม 63 ที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่มอาร์ต พศุตม์ ได้ออกมาถามความคิดเห็นชาวเน็ต ว่าจะขี่รถมอเตอร์ไซค์แจกแมสให้กับคนไร้บ้าน และคนจร ดีหรือไม่ เพราะเกรงว่าอาจจะมีดราม่าจากคนโลกสวย ต่อมาหนุ่มอาร์ต ออกมาบอกว่า ได้ข้อสรุปแล้วจะทำตามที่ตั้งใจไว้ พร้อมเปิดรับบริจาคจากผู้ที่ต้องการจะช่วยเหลือด้วย ซึ่งหากยอดบริจาคเพียงพอต่อการซื้อและมีเงินเหลือก็จะนำมาซื้อผลิตภัณฑ์ล้างมือ โดยอธิบายขั้นตอนการแจกของอย่างละเอียดว่า วิธีส่งมอบผมจะใช้ไม้คีบวางให้คนไร้บ้าน ซึ่งไม้คีบยาว 1 เมตร บวกแขนผมอีกเกือบ 1 เมตร น่าจะไกลกันประมาณ 2 เมตร และทีมงานผมทุกคนจะใส่แมสก์และถุงมือตลอดเวลาโดยล่าสุดเมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา หนุ่มอาร์ตและทีมงานได้รวมตัวกับเพื่อน ๆ ที่บริเวณถนนราชดำเนิน ก่อนจะตระเวนแจกแมส พร้อมเปิดเผยว่า ได้ช่วยกันแพ็กของ โดย 1 ถุง จะประกอบไปด้วยแมสผ้า 4 ชิ้น เจลล้างมอ 1 ขวด ซึ่งที่เลือกแมสผ้า เพราะหากให้แมสปกติก็ใช้ได้ครั้งเดียวแล้วก็ทิ้ง แต่แบบผ้าสามารถซักแล้วนำมากลับมาใช้ใหม่ได้


โดยพวกตนนำมาทั้งหมด 500 กว่าชุด เพื่อมาแจกให้กับคนไร้บ้านย่านถนนราชดำเนิน ข้าวสาร ศาลากลางกรุงเทพฯ สนามหลวง รวมถึงหัวลำโพง โดยสาเหตุที่ตนเลือกจุดดังกล่าว เนื่องจากทราบมาว่าเป็นใจกลางเมือง หากวันนี้แจกแถวนี้ไม่หมด ก็จะให้แต่ละคนกลับไปแจกในละแวกบ้านของตัวเอง เพราะเพื่อน ๆ ของตนแต่ละคนก็มาจากทั่วสารทิศและเพื่อป้องกันดราม่าที่จะเกิดขึ้น หนุ่มอาร์ต ก็ได้เตรียมอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นถุงมือ รวมถึงที่คีบความยาว 1 เมตร ยอมรับว่าเหนื่อยเหมือนกัน เวลาทำดีแต่ละครั้ง ต้องคอยพะวงคนมาจับผิด แต่อย่างไรก็ไม่หยุดทำความดีแน่นอน ตนยังมีของอยู่ที่บ้านอีกประมาณ 1 พันชุด วันนี้แค่ลองดูก่อนว่าจะโอเคหรือไม่


อย่างไรก็ตาม เงินบริจาคตนตั้งเป้าไว้แค่ 2 หมื่นบาท แต่ปรากฏว่าภายใน 2 วัน มีผู้บริจาคเข้ามาแล้วกว่า 2 แสนบาท ส่วนหนึ่งตนนำไปทำอาหารแจก รวมถึงซื้อเครื่องพ่น และส่วนที่เหลือนำมาทำตกล่องอะคริลิกเพื่อมอบให้กับ รพ ซึ่งมีกว่า 20 รพ ที่แจ้งเข้ามา โดยวันที่ 6 เมษายน 63 จะส่งมอบให้ รพ ส่วนหนึ่งอาทิเช่น ที่แจ้งวัฒนะ ต่างจังหวัดก็มี จังหวัดอุบลราชธานี จังหวัดนครสวรรค์ และทางภาคใต้คลิปเพิ่มเติมขอบคุณ art phasut98

No comments