บุรีรัมย์​ รวบตัว​ หนุ่มวัย​32ปี​ หนีการกักตัวที่สุวรรณภูมิ​

Share:


*******แถลงการณ์จังหวัดบุรีรัมย์ ฉบับที่ ๗ เรื่อง การดำเนินคดีผู้ที่ผ่ฝืน ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานในการกักกันตัว ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. ๒๕๕๘ วันที่ ๔ เมษายน ๒๕๖๓ จังหวัดบุรีรัมย์ได้รับข้อมูลจากสุวรรณภูมิ ว่ามีประชาชนภูมิลำเนาในจังหวัดบุรีรัมย์ จำนวน ๒ ราย เดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่นด้ เมื่อวันที่ ๓ เมษายน ๒๕๖๓ แล้วไม่ยอมเข้ากักตัวตามมาตรการที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกำหนด

และเมื่อเข้ามาในจังหวัด บุรีรัมย์ จับไว้แล้ว ๑ ราย คือ นายนิวัฒน์ สวัสดิ์วงศ์ ชายอายุ ๓ ปี ที่อยู่บ้านหนองตาแอก ตำบล ละหานหราย อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งได้รับรายงานจากพื้นที่ หลังจากได้บันทึกข้อมูลรายงานตัวว่าผู้หลบหนีได้เดินทางมาถึงภูมิลำเนาแล้ว


เบื้องต้นจากการตรวจ พบว่า มีไข้ ๓๗.๙ องศาเชลเชียส ซึ่งจะนำไปดำเนินคดีข้อหาหลบหนีการกักตัว ตามพระราชบัญญัติ พ.ศ. ๒๕๕๘ต่อไป แล้วจะนำมากักตัวที่ศูนย์กักกันผู้กระทำความผิดตาม พรบ ที่จังหวัดบุรีรัมย์จัดเตรียมไว้ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่น และความปลอดภัยต่อประชาชนชาวบุรีรัมย์ต่อไปถ้าไม่อยากให้พ่อ แม่ หรือคนที่คุณรักถูกกักตัว กรุณาเก็บตัวอยู่ที่เดิม อย่ามาบุรีรัมย์

No comments