บุ๋ม ปนัดดา โพสต์ตัดพ้อ ส่งลูกบอลดับไฟป่า ให้เชียงใหม่ แต่จนท.กลับเอาไปเล่นสนุก

Share:


******กลายเป็นอีกประเด็นที่กำลังเป็นที่วิจารณ์อยู่ในโซเชียล สำหรับ บุ๋ม ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่านอกจากงานในวงการบันเทิงที่ใครต่างก็รู้จักกันดี ดร.บุ๋ม ยังเป็นประธานองค์กรทำดี ที่หลังจากช่วยหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยโรงพยาบาลต่าง ๆ ช่วง Covid 19 ระบาด เจ้าตัวก็ยังเป็นห่วงสถานการณ์ไฟป่าที่เชียงใหม่ ที่ตอนนี้แรงขึ้นเรื่อย ๆ ไหนจะค่าฝุ่น PM 2.5 ที่พุ่งสูงจนเกินมาตราฐานด้วย จึงได้มีการจัดหาอุปกรณ์เพื่อช่วยดับไฟป่า โดย ดร.บุ๋ม ได้มอบลูกบอลดับเพลิง จำนวน 100 ลูก พร้อมทั้งหน้ากากอนามัย N95 และ เครื่องดื่มให้กับเจ้าหน้าที่ที่ดับไฟป่าที่เชียงใหม่ และกำลังหาลูกบอลเพื่อมามอบให้เพิ่มเติมอีกด้วยโดยเธอได้โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ได้ส่งมอบลูกบอลดับเพลิงจำนวน 100 ลูก ให้กับเจ้าหน้าที่ และกำลังหาลูกบอลเพิ่มเพื่อมามอบให้อีก นอกจากนั้นเธอยังเป็นตัวแทนส่งมอบอาหารและเครื่องดื่มให้กับเจ้าหน้าที่อีกด้วย

ถ้าจะถามว่าคนใจบุญที่บริจาคตั้ง 100 ลูกมูลค่า 280,000 บาทนี้ให้กับการดับไฟป่าที่เชียงใหม่เป็นใคร ภณวัชรนันท์ ไกรมาตย์ เป็น

1 นักประดิษฐ์ 6 เหรียญทองอัจฉริยะโลก

2 กรรมการผู้จัดการ บ.อิไลด์ไฟร์ บอลโปร จำกัด

3 นายกสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย

4 ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยกระทรวงศึกษาธิการ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ด้านการศึกษาและนวัตกรรม

5 เลขานุการคณะกรรมมาธิการ การวิจัย วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร ให้เลือกครับ ได้หมดถ้าสดชื่นครับ 55555 ขอเสียงปรบมือให้คนเก่งระดับโลกและใจบุญของเราหน่อยเร้วววว


ล่าสุดกลับมาดราม่าเกิดขึ้นในซะแล้ว เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบข้อความว่า เรียนหัวหน้าฝ่ายงานดับไฟ แจ้งไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ลูกบอลดับเพลิง ใช้กันแนวไฟใหม่ เพื่อไม่ให้ไฟลุก ลามมากกว่านี้ ไม่ใช่ไฟถ่านที่ ไหม้มานานแล้ว ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อไปเยอะมาก ทำไมทำกันแบบนี้ เอาไปใช้แบบนี้คะ ไม่เข้าใจก็โทรถามสิ เอาไปวางบนไฟถ่านแล้วยืนมองถ่ายคลิปแบบนี้เหรอ เอาไปลองเล่นเหรอคะแล้วลงข่าวให้เสียกันแบบนี้ ชาวเชียงใหม่ ช่วยบอกเค้าที เอาไปทำแบบนี้ ของเสียหายหมดนะคะ chiangmainews นักข่าวและเจ้าหน้าที่ที่เอาของไปถ่ายคลิปเล่นแบบนี้ แถมส่งข่าวกันสนุกสนาน จะขอเรียกร้องค่าเสียหายนะคะ พี่ส่งเพื่อคนเชียงใหม่ เพื่อส่วนรวม ทำเท่าที่ทำได้ ไม่ใช่ให้พวกคุณมาสนุกโง่ๆกัน


หน้าตาดูสนุกกันจังนะคะ เอาไปลองเล่นแบบนั้น เอาไปเล่นกี่ลูกนะคะ ไม่เคยระบุว่าให้เอาขึ้น ฮ. ไปโรย เว่อร์มาก พี่ไม่เคยดูคลิปลูกบอลดับเพลิงหรือคะ แบบไหนก็ระเบิด มีการมาบอกว่า เสียงดังมาก หลบไม่ทัน อันนี้ไม่กล้าเอ่ยปากชมเลยว่า พี่รู้ไหมว่าของที่ส่งไปมูลค่าเท่าไหร่ แต่มันไม่เท่ากับความตั้งใจแรกเริ่ม ที่อย่างน้อยเราทุกคนควรทำอะไรกับปัญหานี้บอกเลยว่าตอนนี้เสียใจมาก บุ๋มขอโทษ ชาวเชียงใหม่ ที่คงทำให้ได้เท่านี้ เพราะอันแรกเอาของที่มีไปช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้ไว้ก่อน ส่วนโปรเจคสองที่เตรียมไว้คงพับ บุ๋มขอโทษจริงๆค่ะที่มา boompanadda

No comments