เตรียมตัวไว้เลย บุคคลที่จะเข้าไปตรวจสอบท่านถึงบ้าน

Share:


******จากกรณีที่มีการให้ลงทะเบียนรับเงิน 15000 บาท ที่จะต้องมีการคัดกรองเป็นอย่างดี มีผู้ลงทะเบียนเกิน 20 ล้านคน ส่งผลให้ต้องมีการตรวจเข้ม เพราะบางคนอาจไม่เข้าข่ายแต่ลงทะเบียนเผื่อได้ไว้ก่อน จึงทำให้ ขณะนี้มีผู้มาลงทะเบียนรับเงิน 5000 บาท 3 เดือน ผ่าน www เราไม่ทิ้งกัน com ยอดล่าสุดวันนี้ 2 เมย 2563 อยู่ที่ประมาณ 23 ล้านรายโดยกระทรวงการคลังจะเร่งตรวจสอบข้อมูลเพื่อส่ง SMS แจ้งผลผ่านทางโทรศัพท์มือถือที่ได้ลงทะเบียนไว้ว่าผ่านเกณฑ์หรือไม่ โดยอย่างเร็วที่สุดภายใน 7 วัน ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง แจ้งว่าผู้ที่ได้รับเงินช่วย 5000 บาทแน่นอน มี 4 อาชีพ คือ คือ มัคคุเทศก์ คนขับรถแท็กซี่ ผู้ค้าสลาก และวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ส่วนอาชีพอื่นๆอยู่ระหว่างตรวจสอบและคัดกรอง ซึ่งจะมีการเผยแพร่ต่อไปภาพจาก อัมรินทร์ ทีวี


โดยจะมีการส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อติดตามข้อเท็จจริงหรือไม่นั้น สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค จะเป็นผู้ดำเนินการเรื่องนี้ วิธีการคัดกรอง ผู้ได้รับเงินช่วยเหลือ โดย นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกระบวนการตรวจสอบ ว่า ความยากคือเอาคนที่ไม่ใช่ออกจาก 23 ล้านคนให้มากที่สุด การคัดกรองจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม

สีเขียว ได้ชัดเจนแน่นอน

สีแดง ไม่ผ่านแน่ๆ เช่น อายุ ไม่ถึง 18 ปี อยู่ในประกันสังคม ม 33

สีเทาๆ ยังไม่รู้จะเขียวหรือแดง จะมีขั้นตอน สื่อสารไปถึงตัว เช่น ค้าขาย จะให้ส่งรูปภาพหน้าร้านมา ว่า ค้าขายจริง ถ้าดูแล้วผ่านจะกลายเป็นเขียว แต่ถ้ายังไม่กระจ่างอีก จะส่งเจ้าหน้าที่ไปดู จะใช้เวลาเร็วที่สุดโดยกระจายเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังลงไปเช็กให้อีกทางหนึ่ง และอีกทาง จะส่งข้อมูลให้ไปรษณีย์ ช่วยตรวจสอบด้วยอีกทาง และจะกลั่นกรอง


และบุคคลที่จะเข้าไปตรวจสอบคือ เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ เนื่องจากเป็นคนที่รู้จักทุกบ้านผู้เชี่ยวชาญในพื่นที่ต่างๆ อย่างไรก็ตามหากท่านเข้าลงข้อมูลตามความเป็นจริงได้รับเงินแน่นอนชัวร์ ไม่ต้องกลัวครับ และขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบได้รับเงินทุกคนครับขอบคุณ นักประชาสัมพันธ์เขต 7

No comments