สั่งปรับ หนุ่มกลับจากเกาหลี โผล่กดเงิน ลั่นมาแค่แป๊บเดียว

Share:******เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสวรรคโลก อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ สวรรคโลก ว่า มีแรงงานไทยที่กลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ประเทศเกาหลี มาถอนเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่งใน อ.สวรรคโลก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และตำรวจ สภ สวรรคโลก เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชายชาว อ.ศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม และยังไม่พ้นระยะกักตัว 14 วัน เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปทำการชี้แจ้งให้ทราบถึงเหตุที่จำเป็นต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อความปลอดภัยของตนเอง ครอบครัว และประชาชนทั่วไป


แต่ชายคนดังกล่าวได้โต้เถียงว่า ออกมาแค่แป๊บเดียว และมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสวรรคโลก จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอศรีสัชนาลัย ให้มารับตัวกลับไป และนำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ สวรรคโลก เพื่อเปรียบเทียบปรับในข้อหาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อโดยทางเจ้าหน้าที่ได้เปรียบเทียบปรับไปจำนวน 2000 บาท และให้ชายคนดังกล่าวกลับบ้านและกักตัวอยู่ที่บ้านต่อให้ครบระยะเวลา 14 วัน แต่หากยังคงมีการหลบหนีการกักตัวออกมาข้างนองบ้านอีก ทางเจ้าหน้าที่จะใช้มาตรการตาม พรบ ควบคุมโรคติดต่อ 2558 มาตรา 52 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับต่อไป


ขณะที่ทางเทศบาลเมืองสวรรคโลก โดยนายสมเกียรติ ลิมปะพันธุ์ รองนายกเทศบาลเมืองสวรรคโลก ได้ให้เจ้าหน้าที่จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ออกทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณภายในอาคารและภายนอกอาคารของธนาคารที่ชายคนดังกล่าวเข้าไปใช้บริการ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับประชนที่มาใช้บริการ

No comments