น้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว น้องๆกลุ่มหนึ่ง มาร้องเพลงให้กำลังใจ ที่หน้าโรงพยาบาล

Share:


******เรียกได้ว่ายังมีคลิปออกมาเรื่อยๆ จากที่ในโลกออนไลน์ เกิดกระแส เสียงปรบมือคือกำลังใจ โดยเป็นการนัดกันผ่านโลกออนไลน์เพื่อปรบมือให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ในการเป็นด่านแรกต่อสู้กับไวรัสโควิด 19 ซึ่งพบคนไทยติดเชื้อจำนวนมาก และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 คน ขณะที่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมากกว่าสิบคน ก็ติดเชื้อโควิด 19 ด้วย

และเมื่อถึงเวลา ในโลกออนไลน์ก็ได้มีการเผยโมเมนต์ประทับใจ พลังคนไทยร่วมปรบมือเพื่อขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ช่วงเวลา 20.00 ถึง 20.05 น. ที่ผ่านมา พร้อมติดแฮชแท็ก อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ สู้ไปด้วยกัน ประเทศไทยต้องชนะ เสียงปรบมือคือกำลังใจประชาชนที่อยู่ในอาคาร ต่างปรบมือให้กำลังใจ


ล่าสุดมีอีกหนึ่งคลิปที่เรียกได้ว่า ทำเอาน้ำตาซึมกันทั้งโซเชียล หลายคนถึงกับน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัว เมื่อได้ดูคลิปนี้ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tainaodong Dollada ได้มีการบันทึกภาพสุดประทับใจ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มนักศึกษา มายืนที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดชฯ กรุงเทพ ใช้ไฟโบกไปมาๆ พร้อมกับร้องเพลงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ทางเหล่าพยาบาลก็ได้ตะโกนขอบคุณกลับไปด้วย กลายเป็นโมเมนต์ที่สุดจะหาคำบรรยายได้จริงๆภาพแห่งความประทับใจ


คลิปบอกเลยว่างานนี้ เจ้าหน้าที่ทุกคน กำลังใจล้นเปี่ยมกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณ Tainaodong Dollada

No comments