จากใจ พยาบาล ฝากข้อความถึง อนุทิน ขอชุดที่ท่านใส่ให้หนูใช้บ้าง

Share:


*****วันที่ 28 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ได้รับรายงานว่า บนโลกออนไลน์ มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลส่วนตำบลปาเสมัส สุไหงโก-ลก ได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวชุดการทำลงงานลงพื้นที่ติดตามผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหาย แต่ต้องกักตัว ของพยาบาลชุมชนที่เป็นเพียงชุดกันฝนบางๆ 1 ตัว โดยระบุข้อความด้วยว่าอยากให้ท่านเอาชุดป้องกันเชื้อที่เหมือนชุดมนุษย์อวกาศที่ท่านชอบใส่กัน เอามาให้พวกหนูใส่ปฏิบัติงานหน่อยคะ พวกหนูเสี่ยงกว่าพวกท่านไม่รู้กี่เท่าแต่ไม่จัดหาอุปกรณ์เซฟตี้ให้ ส่วนพวกท่านนี่งานความเสี่ยงต่ำแต่ใส่ชุดออกงานยังกะจะไปรบกับสปาร์ตัน ภาพซ้ายมือ ท่านบอกว่าหวัดธรรมดา ดูชุดท่านสิคะ ตอนที่ท่านไปเยี่ยมคนไทยที่กลับจากจีนท่านใส่ชุดนี้ ภาพขวามือ เสื้อฝนคะท่าน (อุปกรณ์สำหรับพยาบาลชุมชน)


พวกหนูต้องไปติดตามผู้ป่วยโควิด-19ที่รักษาหาย แต่ต้องกักตัว ต้องรายงานผลทุกวันคะท่าน พวกเราบุคลากรทางการแพทย์ ไม่มีใครอยากติดโรคหรอกค่ะ เราทุกคนดูแลคนไข้ด้วยความระมัดระวังอยู่แล้ว ถ้าคุณในฐานะผู้นำ ในฐานะผู้รับผิดชอบ ถ้าไม่ให้กำลังใจ แล้วยังมาว่าเราไม่ดูแลตัวเองแบบนี้ เราก็หมดกำลังใจในการทำงานเป็นเหมือนกันนะอุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่พอยังกล้าพูดว่าไม่ระวังตัวเองโพสต์ดังกล่าว

หลังจากที่ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไป ต่างมีประชาชนเข้ามาแดสงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเข้ามาให้กำลังใจอีกด้วย

No comments