หมอกุมหน้าร่ำไห้ ลูกชายวิ่งมาหา แต่กอดไม่ได้ เพราะกลัวติดโควิด

Share:


******จากสถานการณ์ที่โรคโควิด19 กำลังระบาดไปทั่วทุกมุมโลก ซึ่งหลายฝ่ายต่างช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ เพื่อฝ่าวิกฤตินี้ไปให้ได้ และหนึ่งในกลุ่มคนที่ต้องเจอกับความเสี่ยงโดยตรง นั่นก็คือ เหล่าหมอพยาบาล หรือเจ้าหน้าที่ ที่ทำงานในโรงพยาบาลล่าสุดในโลกออนไลน์ ได้มีผู้ใช้ทวิสเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า Abigail Jesica Tedja ได้โพสต์คลิปสุดสะเทือนใจ โดยเป็นคลิปขณะที่ คุณพ่อซึ่งแพทย์ในโรงพยาบาล กลับมาพักผ่อนที่บ้าน ก่อนที่ลูกชายจะวิ่งเข้ากอดด้วยความคิดถึง แต่ก็ต้องหยุดชะงัก เมื่อผู้เป็นพ่อสั่งให้ลูกเว้นระยะห่างจากตน เพราะเกรงว่าหากลูกชายเข้ามากอด อาจจะติดเชื้อไวรัสได้ เพราะไม่รู้เลยว่าตนเองจะมีเชื้อติดมาด้วยหรือไม่ ต้องป้องกันไว้ก่อน ซึ่งกลายเป็นภาพที่พ่อแม่หลายเห็นแล้วคงอดเห็นใจไม่ได้


โดยผู้โพสต์ได้กล่าวว่า สิ่งนี้เกิดขึ้นกับทุกคนที่ทำงานในโรงพยาบาล ทั้งแพทย์พยาบาลผู้ช่วยแม่บ้านที่ทำความสะอาด ภารโรงบำรุงรักษา แพทย์กลับบ้าน หลังจากทำงานที่โรงพยาบาล ต้องบอกลูกชายให้รักษาระยะห่าง จากนั้นก็ไปพัก ผ่อนคลายความเครียดหนูน้อยวิ่งเข้าหาคุณพ่อแต่เข้าใกล้คุณพ่อไม่ได้คุณพ่อได้แต่นั่งเสียใจ


โพสต์จากทวิสเตอร์ดูคลิปคลิกที่นี่ คลิป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมุมชีวิต ของบุคลากรทางการแพทย์ ผู้เสียสละ ที่เราทุกคนต้องร่วมส่งกำลังใจให้ เพื่อฝ่าวิกฤติโควิดไปด้วยกัน

No comments