สาว ทนไม่ไหว ไข่ไก่ราคาพุ่งสูง ลั่นไม่ต้องกิน ของกินเมืองไทยมีเยอะแยะ

Share:


******จากสถานการณ์ COVID ในปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทยเป็นจำนวนมาก เพราะ COVID สามารถติดต่อกันได้ง่าย ทางหนวยงานจึงรณรงค์ให้ประชาชนกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่และการเสี่ยงติด COVID ส่งผลให้ประชาชนรีบกักตุนอาหารไว้เป็นจำนวนมาก เพราะต้องอยู่บ้านในระยะเวลานาน อาหารจึงจำเป็นต่อการดำรงชีพ และทีทุกบ้านจะต้องมีและขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ไข่สดแต่ล่าสุด ไข่สด ได้เริ่มขาดตลาดและได้มีผู้กักตุน ไข่สด ไว้ขายในราคาแพง จึงทำให้การเป็นที่วิจารณ์กันอย่างหนาหู ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Wanwisa Promdaeng ได้โพสต์วอนประชาชนอย่าไปซื้อ ไข่สดแพง ถ้ามันแพงก็ไปซื้ออย่างอื่นกินแทน


ไข่แพงก็ไม่ต้องกินคะ ปล่อยให้มันเน่าคาแผงไป แพงขึ้นหน้า พรุ่งนี้ไม่ 200 เลยหรอไขไก่ ได้ราคาพุ่งสูงมาก จนน่าตกใจ และได้มีคนรู้ข่าวว่าไข่จะแพงก็ได้ซื้อไปกักตุนเพื่อขายแพงเป็นจำนวนมากขึ้นหลายเท่าตัวแพงมากๆ


ปกติไม่ได้กินไข่ทุกวัน ถ้ามันแพง 150 ก็ปล่อยให้มันเน่าคาแผงไป เดี๋ยวราคาก็ลงเองประเด็นไข่ไก่แพงแก้ง่าย แค่ร่วมกันงดกินไข่ เดี๋ยว 14 วันก็ลดลง เพราะไข่ไก่มีอายุเก็บรักษาไม่เกิน 21 วัน กักตุนไว้เดี๋ยวก็เน่าในวิกฤติเช่นนี้ เราจะเห็นได้ว่ามีคนไทยบางกลุ่มที่ยังเห็นแก่ตัว และฉกฉวยเอาโอกาสที่จะรีดไถผู้ที่เดือดร้อน เพื่อเอากำไรเข้าหาตัวเอง แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนมาก ที่แสดงน้ำใจในครั้งนี้ และใครที่กักตุนไว้เพื่อขายแพง ไม่มีวันเจริญอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา Wanwisa Promdaeng

No comments