อาชีพที่เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากที่สุด

Share:


******ทั่วโลกยังคงหวาดระแวงจากสถานการณ์ โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจาก ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลกและมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นอีกโดยในเมืองไทยมีมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่หลายบริษัททั้งภาครัฐและเอกชนกำลังผลักดัน คือการทำงานจากที่บ้าน หรือว่า Work from Home โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เช่น การประชุมผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ แต่ก็ไม่ใช่ทุกอาชีพที่สามารถหยุดงาน หรือทำงานที่บ้านได้ แต่ทว่าอาชีพกลุ่มเสี่ยงที่จำเป็นต้องพบปะผู้คนมากหน้าหลายตาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในสภาะวะที่เกิดโรคระบาด พวกเขาปรับตัวอย่างไร


แม้หลายบริษัทจะเริ่มให้พนักงานทำงานที่บ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากโควิด-19 แต่อาชีพบริการก็ยังต้องดำเนิดต่อไปอย่างเช่นรถโดยสารประจำทางยังคงให้บริการตามปกติ สิ่งที่ทำได้คือการป้องกันตัวเอง และปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดอาชีพดังกล่าว


รวมไปถึง แกร็บฟู้ด Grab Food โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้มีลูกค้าใช้บริการแกร็บฟู้ดเป็นจำนวนมาก เพราะหลายคนต้องกักตัวที่บ้าน และเฝ้าระวังการแพร่ระบาด ทำให้เป็นอีกอาชีพนึง ที่แทบไม่ได้หยุดพัก และเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากที่สุดระมัดระวังกันด้วยนะคะ

No comments