เพชรบูรณ์ผวาพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย เป็นสาวเสิร์ฟ ไทม์ไลน์น่าตกใจรับลูกที่โรงเรียน เข้าร้านเสริมสวย กินหมูกระทะ

Share:


*******วันที่ 22 มีนาคม 2563 ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงานว่า นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอเมืองเพชรบูรณ์และเจ้าหน้าที่ปกครองอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ออกตรวจสอบสถานีขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์รวมทั้งท่ารถโดยสารประจำทางบริษัทเพชรประเสริฐทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ติดเชื้อโควิดรายที่ 2 ได้นั่งรถโดยสารประจำทางเพชรประเสริฐจากกรุงเทพฯมาลงที่ท่ารถเพชรบูรณ์ ซึ่งหลังจากสอบสวนโรคและพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้สั่งการให้ทำความสะอาดรถโดยสารคันดังกล่าวและกันพื้นที่ไว้ 14 วัน รวมทั้งให้คนขับรถ พร้อมด้วยพนักงานต้อนรับกักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วันภาพจาก สยามนิวส์


โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่มีการแพร่ระบาดในหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย สำหรับจังหวัดเพชรบูรณ์ มีผู้ป่วยยืนยันแล้วจำนวน 2 รายล่าสุดวันนี้ พบผู้ป่วยเพิ่มอีก1ราย เป็นผู้หญิงอายุ 30ปี ชาวอำเภอศรีเทพ โดยไปทำงานร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณซอยสุขุมวิท 23 กรุงเทพฯ ต่อมาได้เดินทางกลับบ้านที่อำเภอศรีเทพ ต่อมามีอาการเป็นไข้ จึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลศรีเทพ เบื้องต้นพบว่าป่วยติดเชื้อไวรัสโตวิด-19 นับเป็นรายที่ 3 ของจังหวัดเพชรบูรณ์ แต่อย่างไรก็ตามต้องรอผลยืนยันจากกรุงเทพฯอีกครั้งซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่เพื่อชี้แจงและทำความเข้าใจในการปฏิบัติตัวของผู้ที่สัมผัสและใกล้ชิดกับผู้ป่วยแล้วนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ เปิดเผยต่อว่าขณะนี้ตนได้ออกคำสั่ง ระงับการเดินทาง ของผู้ที่จะเข้า-ออก จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งเตรียมสั่งการตั้งจุดแสกนผู้โดยสารและผู้ที่สัญจรทุกเส้นทาง


รวมทั้งการตรวจคัดกรองผู้โดยสารตามสถานีขนส่งผู้โดยสารทุกแห่งอย่างเข้มงวด จึงขอให้ประชาชนที่จะเดินทาง ให้ความร่วมมือกับมาตรการต่างๆหากไม่มีความจำเป็นให้อยู่บ้าน ส่วนผู้ที่ทำงานในกรุงเทพ และเป็นห่วงพ่อแม่ หรือปู่ย่าตายาย ไม่ต้องกลับมาหา เพราะผู้สูงอายุคือกลุ่มเสี่ยงของการติดเชื้อ หากทุกคนทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดเชื่อว่าจะสามารถผ่านวิกฤตินี้ไปได้อย่างแน่นอนภาพจาก สยามนิวส์สำหรับข้อมูลและไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 3 เป็นหญิงอายุ 34 ปี ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอยู่ร้านอาหารแห่งหนึ่งแถวซอยสุขุมวิท 23 ต่อมาร้านปิด 14 วัน จึงได้เดินทางกลับมาบ้านที่ ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ เมื่อวันที่ 18 มี.ค.2563 ระหว่างอยู่บ้านได้ไปร้านเสริมสวยเพื่อทำผม ไปซื้อหมูกระทะมาทำกินกับเพื่อน ๆ ที่บ้าน ไปรับลูกที่โรงเรียน ต่อมาวันที่ 20 มี.ค.2563 มีอาการป่วยเป็นไข้ จึงไปตรวจที่โรงพยาบาลศรีเทพ จึงพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ได้กักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีเทพ


Cr:siamnews

No comments