ชาวบ้านบนดอย ทำรั้วปิดหมู่บ้าน

Share:


******จากสถานการณ์ COVID ในปัจจุบัน ซึ่งนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า ที่ประชุมศูนย์ฯมีมติเอกฉันท์ว่าสถานการณ์ของไทยยังอยู่ในระยะที่ 2 เนื่องจากเกณฑ์ที่ใช้สำหรับระยะ 3 ต้องมีการติด ในประเทศ ที่ประชุมยังเห็นว่าจำเป็นต้องเตรียมตัวรับมือ ขอให้อย่าตื่นตระหนก ขณะนี้นายกฯ สั่งการให้เตรียมโรงพยาบาลของรัฐ เอกชน ท้องถิ่น โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย ทหาร ตำรวจ สถานพยาบาลต่างๆ ปรับสถานที่ให้มีเตียงอย่างเพียงพอ และนายกฯยังอนุมัติค่าตอบแทนพิเศษกับแพทย์ พยาบาล เป็นกรณีพิเศษไว้แล้วสำหรับเทศกาลสงกรานต์เดิม ที่ประชุมมีมติว่า อาจทำให้ประชาชน เดินทางมากผิดปกติ คณะแพทย์เกรงว่าจะมีคนใน กทม ที่เป็น COVID ไปติดผู้อื่น โดยไม่รู้ตัว หรือไปติด จากต่างจังหวัดแล้วกลับเข้ามา กทม จึงมีมติเป็นเอกฉันท์เพื่อเสนอต่อ ครม ให้งดวันหยุดราชการช่วงสงกรานต์ แต่จะชดเชยวันหยุดเพื่อให้คนมีโอกาส กลับไปพบญาติมิตรหรือชดเชยแรงงาน ตามสิทธิที่พึงได้ในโอกาสอื่นต่อไปในปีนี้ เมื่อสถานการณ์บรรเทาเบาบางลง แต่จะเป็นช่วงเวลาใดจะประกาศให้ทราบต่อไป


ล่าสุดในโลกออนไลน์ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bunsit Meksawanbamrung ได้มีการโพสต์ภาพชาวบ้านบนดอย หลายหมู่บ้าน ได้นำไม้มาทำรั้วกั้นถนนทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อไม่ให้คนภายนอกเข้ามาในหมู่บ้าน และไม่ให้คนในหมู่บ้าน ออกไปหมู่บ้าน เป็นการปิดหมู่บ้านเพื่อป้องกัน COVIDภาพจาก Bunsit Meksawanbamrungภาพจาก Bunsit Meksawanbamrungภาพจาก Bunsit Meksawanbamrungภาพจาก Bunsit Meksawanbamrung


โพสต์เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีป้องกัน ของชาวบ้าน ที่ตื่นตัวจากสถานการณ์ COVID ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากชาวโซเชียเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบนดอยที่ห่างไกลการแพทย์ ยิ่งต้องป้องกันให้ดี

ขอบคุณ Bunsit Meksawanbamrung

No comments