หนุ่มโพสต์โวย ขอตรวจโควิด 3 โรงพยาบาล กลับเจอปฏิเสธหมด

Share:


*******เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการโพสต์เรื่องราวตัวเองไปขอตรวจที่โรงบาล ผลปรากฏว่าไปมา 3 โรงบาล กลับไม่มีที่ไหนยอมให้ตรวจเลย ทั้งที่ไม่ขอใช้สิทธิ์อะไร ยินดีจ่ายเงินค่าตรวจเต็มๆ

โดยผู้โพสต์เผยว่า ขับรถตระเวนไปยังโรงบาลต่างๆ กว่า 100 กิโลเมตร ไปขอตรวจ 3 โรงบาลที่ จังหวัดนครสวรรค์ จังหวัดฉะเชิงเทรา และโรงบาลชื่อดังในกรุงเทพฯ มานั่งรอที่โรงบาลเป็นคนแรกตั้งแต่ตี 4 แต่ก็ไม่ได้ตรวจ กลับถูกปฏิเสธหมด อีกฝ่ายอ้างว่าต้องรอโค้ด และอาการยังไม่เข้าข่าย เบื้องต้นแนะนำให้กลับบ้านกักตัวอย่างเดียว พอมานึกถึงคนหาเช้ากินค่ำที่ไม่มีเวลา เจอสถานการณ์แบบนี้จะแย่ขนาดไหน และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ยอดผู้ติดในไทยถึงน้อย


ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนบอกเป็นทำนองเดียวกันว่า ทำไมถึงไม่ได้ตรวจ และในเวลาเดียวกันก็มีคนสงสัยว่า เจ้าของโพสต์ไม่มีอาการหรือเปล่าทางนั้นจึงไม่ตรวจให้ ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็ยืนยันว่า ตัวเองมีอาการเป็นหวัด ไอ และจาม ซึ่งสาเหตุที่ตนอยากตรวจ เพราะไปคลุกคลีชาวต่างชาติในประเทศจนมีอาการไข้ ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา


ดังนั้นจึงค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ มองว่าคนที่ควรได้รับการตรวจคือคนที่ไม่มีอาการโพสต์ดังกล่าว

No comments