นารากร ดึงสติคนกักตุนอาหาร

Share:


******จากกรณีที่ดาราชื่อดัง แมทธิว ดีน ได้ออกมาประกาศว่าตนเองติด COVID ทำให้ประชาชนเกิดความแตกตื่นรีบหาซื้อของใช้ที่จำเป็นเพื่อกักตุน จนสินค้าภายในห้างสรรพาบางอย่างหมดเกลี้ยงชั้นวาง วันนี้ทางด้านผู้ประกาศข่าวชื่อดัง นารากร ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเรื่องนี้ โดยได้โพสต์ภาพและข้อความที่ประชนชนกักตุนอาหารว่า มีคนส่งภาพเหตุการณ์ความชุลมุนในซุปเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่ง มาให้ดู บนชั้นวางสินค้าประเภทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารแห้ง ถูกกว้านซื้อไปเกลี้ยงนารากร ผู้ปรกาศข่างชื่อดังโพสต์ดังกล่าว


อะไรกันเนี่ยคนไทยที่รัก COVID มันติดต่อผ่านทางการสัมผัสน้ำลาย หรือละอองฝอยที่ผู้มีอาการไอ หรือจามออกมา ถ้าเราไม่ได้อยู่ใกล้คนมีอาการน้อยกว่า 1 เมตร หรือ สัมผัสใกล้ชิด หรือโดนไอหรือจามใส่หน้าแบบตรงๆ เราไม่มีทางติดได้เลย COVID ไม่ติดต่อผ่านทางอากาศ ไม่ใช่แค่เดินผ่านกัน หรืออยู่ห้องเดียวกันแล้วจะติดต่อกันได้ ถ้าไม่มีการสัมผัสก็ไม่ติดต่อกัน คนที่ติดทุกคน คือคนที่ใกล้ชิด หรือสัมผัสกับผู้มีอาการภาพดังกล่าวภาพดังกล่าวภาพดังกล่าวภาพดังกล่าว


ฉะนั้นขอจงตั้งสติให้ดี ยังไม่ต้องกักตุนอาหาร ขอจงมั่นใจในความสามารถของบุคลากรสาธารณสุขของไทย ขอให้เชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของไทย เก่ง มีความเข้มแข็ง อดทน ทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย สามารถควบคุมได้ ปัญหาทุกวันนี้เกิดจากการสื่อสารที่สับสน การบริหารจัดการที่ไม่มีประสิทธิภาพ ขอให้คนไทยผนึกกำลังหันหน้าเข้าหากัน ปฏิบัติตามขั้นตอนการป้องกัน ถ้าเราดูแลตัวเองดีเราจะปลอดภัย และไม่เพิ่มภาระให้ระบบสาธารณสุข คนไทยจะผ่านไปด้วยกันภาพดังกล่าวภาพดังกล่าวภาพดังกล่าวภาพดังกล่าวขอให้ประชาชนชาวไทยอย่าพึ่งแตกตื่นกับสถานการณ์ในตอนนี้ เชื่อว่าฝีมือหมอไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่ค่ะ

ขอบคุณ นารากร

No comments