เจ้าหน้าที่อิตาลี ยกมือไหว้ลาคนไทย ก่อนปิดสนามบิน

Share:


*****กลายเป็นอีกภาพที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Turn JetRider กัปตัน นักบิน ท้องฟ้า ทั่วโลก ได้โพสต์ภาพของเหล่า เจ้าหน้าที่การบินไทยประจำกรุงโรม ประเทศอิตาลีทั้ง 4 คน กำลังโบกมืออำลา ซึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า2 ภาพสุดท้าย จากอิตาลี 4 คนที่ยืนใกล้ๆกันเป็นกลุ่มนี้ เป็นเจ้าหน้าที่ภาคพื้นของบริษัทการบินไทยประจำกรุงโรม ประเทศอิตาลีครับ ทั้ง 4 คนเป็นชาวอิตาลี ทุกคนน่ารักมาก คนซ้ายสุดชื่อบรูโน่ เค้ารักคนไทย รักประเทศไทยมาก เวลาเจอนักบินลูกเรือ เค้าจะไหว้ ก้มจนหัวแทบติดพื้น พวกเรานักบินลูกเรือก็จะรับไหว้ก้มหัวแทบติดพื้นตามกันไป


ทุกครั้งที่พวกเราบินไปโรม เราจะเจอพวกเค้าคอยมาดูแลช่วยเหลือทั้งนักบิน ลูกเรือและผู้โดยสาร ปกติผมไม่ค่อยเจอ 4 คนนี้มาทำงานพร้อมกัน เพราะเค้าจะผลัดเวรกันมาทำงาน สลับวันกันหยุด แต่คงเพราะไฟล์ทนี้เป็นไฟล์ทสุดท้ายที่การบินไทยจะบินออกจากอิตาลีแล้ว การบินไทยบินไปลงอิตาลี 2 เมือง คือมิลานกับโรมมิลานหยุดบินไปก่อนหน้านี้แล้ว และนี่คือไฟล์ทสุดท้ายที่บินออกจากโรม เราหยุดบินแบบไม่มีกำหนด ไม่รู้เมื่อไหร่จะกลับมาบินใหม่ รักษาตัวเองให้ดีนะครับ


ไว้เจอกันใหม่ครับ บรูโน่ และทีมงานการบินไทยที่อิตาลีทุกคน จนกว่าเราจะพบกันใหม่ ขอบคุณภาพจากกัปตันพี่หนุ่มครับที่มา Turn JetRider กัปตัน นักบิน ท้องฟ้า ทั่วโลก

No comments