ลิเดีย งัดหลักฐานเด็ด หลัง สธ ออกมาเตือน แมทธิว ไม่ติดจริงอาจโดน พรบ คอมพ์

Share:


******ล่าสุด นพ โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวถึง กรณีแมทธิว ดีน ดาราชื่อดัง และสกล หลักสิม เซียนมวยชื่อดัง ออกมาโพสต์ในสื่อโซเชียลว่าตนเองติด COVID -19ว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ทางเจ้าพนักงานต้องมีการติดตามข้อมูลตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าจริงหรือไม่ เพราะชุดที่สวมหน้าใส่ ไม่ใช่ชุดของโรงบาล หากไม่สบายก็ต้องได้รับการดูแล ส่วนเรื่องการโพสต์ก็ทำได้เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคลแต่หากไม่ติดจริงตามที่พูดอาจมีความผิดตาม พ ร บ คอมพิวเตอร์ เพราะเท่ากับเป็นการให้ข้อเท็จสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชน และความปั่นป่วนในสังคม

อย่างไรก็ตามในการตรวจสอบยืนยัน COVID -19 ต้องมีการตรวจยืนยันในห้องปฏิบัติการณ์ถึง 2 แห่ง ตามปกติ รหัสของการตรวจ จะเป็นภาษาอังกฤษ และตามด้วยตัวเลขอีกหลายตัว 7-8 หลัก ทั้งนี้กรมการแพทย์ยืนยันจำนวนผู้ติด COVID -19 ยืนยันในขณะนี้เท่าเดิม ตามที่รายงานกระทรวงสาธารณสุขนพ โอภาส การย์กวินพงศ์


ล่าสุด ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ แฟนสาวของหนุ่ม แมทธิว ออกมาโพสต์คลิปสามี พร้อมล่าสุดได้โพสต์ใบการตรวจ Covid -19 ด้วยข้อความระบุว่า

ในการตรวจ Covid -19 ผลสามารถออกได้สองอย่าง Undetectable หรือ Detectable

Undetectable = Negative

Detectable = Positive

จริงๆไม่ได้อยากที่จะเอาข้อมูลแบบนี้ลงโซเชียลมีเดียหรอกแต่เพื่อป้องกันข่าวลือที่ไม่จริงก็ตามนี้โพสต์ดังกล่าวภาพจาก lydiasarunra


สวยภาพจาก lydiasarunraภาพจาก lydiasarunraภาพจาก lydiasarunraทำเอาแฟนคลับและคนในวงการแอบห่วงไม่ได้เลยจ้า อย่างไรก็ตามขอให้หนุ่ม แมทธิว หายไวๆนะคะ

ขอบคุณที่มาจาก lydiasarunra

No comments