ฮีโร่ตัวจริง ของเหตุการณ์คนร้ายชิงทอง ผู้ที่ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญ สู่การนำจับ

Share:


******จากกรณีเหตุการณ์โจรปล้นทอง ที่จังหวัดลพบุรี จนล่าสุดสามารถจับตัวคนร้ายตัวจริงได้ ล่าสุด เพจ True Kids Thailand ได้มีการลงเรื่องราวอีกมุม ระบุว่า

ฮีโร่ ตัวจริงของเหตุการณ์คนร้ายชิงทองที่ จังหวัดลพบุรี เพราะพี่ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญ นำไปสู่การมัดตัว ผอ เหี้ยมได้ในที่สุด ด้วยเพราะความกล้าหาญ ของนาย ธีระฉัตร นิ่มมา รปภ ห้างโรบินสัน ที่ในขณะที่โจรกำลังก่อเหตุกราดยิงและชิงทอง เค้าเลือกที่จะไม่หนีออกจากจุดเกิดเหตุ แต่เค้า กลับรีบวิ่งเข้าไปกดปุ่ม ปิดประตูอัตโนมัติ เพื่อหวังต้องการปิดทางหนีของคนร้าย จนทำให้เค้าถูกคนร้ายจ่อยิง จนเสียชีวิต แต่ความกล้าหาญนั้น ก็ไม่สูญเปล่า เพราะทำให้ตำรวจได้มาซึ่งหลักฐานสำคัญที่สุด คือ เหงื่อ ของคนร้าย เนื่องจากประตูได้ถูกล็อก ทำให้คนร้ายต้องใช้ลำตัวกระแทกประตูออกไป ทำให้เหงื่อและสาร DNA ของคนร้าย ไปติดอยู่ที่ประตู เนื่องจากเป็นประตูอัตโนมัติจะ ปกติจะไม่ค่อยถูกคนสัมผัส จึงง่ายต่อการเก็บ DNA


ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ สามารถนำ DNA จากเหงื่อ ไปเทียบกับ DNA ของคนร้ายได้ จึงกลายเป็นหลักฐาน มัดตัว ได้อย่างดี ชนิดที่ดิ้นไม่หลุด

ขอสรรเสริญ หนึ่งในฮีโร่ ที่หลายคน อาจมองข้าม ขอขอบคุณพี่ รปภ ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ไม่คิดหนีเอาตัวรอด ถ้าเทียบกับทหาร พี่เค้าคือนายทหารที่ตายในสนามรบเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าหากครอบครัวของพี่ รปภ ได้เห็นโพสต์นี้ คงจะดีใจที่มีคนที่มองเห็นวีรกรรมอันหาญกล้าของพี่เค้า สิ่งที่พี่ทำทำให้เรามองว่าอาชีพ รปภ นั้นเป็นมากกว่าแค่คอยยืนเฝ้าประตูไปวันๆ ขอชื่นชมค่ะ


โพสต์ขอบคุณ True Kids Thailand

No comments