น้องเฟรม สาวน้อยบริจาคอวัยวะ ช่วยต่อชีวิต ให้คนอื่นได้อีก 5 ชีวิต

Share:


******กลายเป็นเรื่องราวสุดเศร้า ที่ทำเอาผู้ที่พบเห็นและชาวโซเชียลต่างก็รู้สึกสะเทือนใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่งที่โชคร้ายเกิดมาท่องเที่ยวบนโลกใบใหญ่ได้เพียง 15 ปีเธอก็ต้องด่วนจากไปเสียก่อน แต่ความดีที่เธอทำจะทำให้เธอได้กุศลมหาศาล โดยเพจเฟซบุ๊ก Nicha Cha Cha Nirasawong ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวว่าขอให้น้องไปเป็นเทวดานางฟ้าอยู่บนสวรรค์ด้วยค่ะ และขอชื่นชม น้องเฟรม หรือ ดญ พัชราภรณ์ นิ่มอ่อน อายุ 15 ปี อยู่ชั้น ม3 โรงเรียนเพชรพิทยาคม อยู่บ้านเลขที่ 140 1 หมู่ 4 ตำบล นาป่า อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นนักกีฬาเทควันโดของจังหวัด


น้องเฟรม ประสบอุบัติเหตุชนกับรถยนต์ขณะขี่รถมอไซค์ไปก้บเพื่อนเพื่อจะทำรายงานส่งอาจารย์ ที่ร้านคอมฯ แห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 12 มกราคม 63 ถูกนำตัวส่ง รพ เพชรบูรณ์ น้องได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดออกในสมอง และมีภาวะสมองตาย โรงพยาบาลจึงได้พูดคุยกับพ่อแม่ของ น้องเฟรม คือ นายศักดา นิ่มอ่อน และ นส สุภัสชรา ปัญญาพ่อซึ่งพ่อแม่ของน้องไม่ปฎิเสธ ตอบตกลงทันที เป็นสิ่งที่ดีได้บริจาคอวัยวะของน้องเพื่อช่วยเหลือและต่อชีวิตให้คนอื่น ประกอบด้วย ลิ้นหัวใจ ดวงตาทั้ง 2 ข้าง ทั้งหมดนี้สามารถนำไปช่วยต่อชีวิตให้กับคนอื่นได้ถึง 5 ชีวิตที่เฝ้ารออวัยวะมาเปลี่ยนถ่าย เป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ เป็นกุศลแก่ตัวน้องเอง เชื่อว่าบุญกุศลนี้ จะส่งผลให้ น้องเฟรม ไปสู่สัมปรายภพที่ดีอย่างแน่นอน ศพ ดญ พัชราภรณ์ นิ่มอ่อน หรือ น้องเฟรม ตั้งสวดพระอภิธรรมอยู่ที่ ศูนย์ อบต นาป่า อำเภอเมือง จังหวัดเพรชบูรณ์


โดยมีโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ร่วมเป็นเจ้าภาพ โดยมีญาติพี่น้องชาวบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความเสียใจและอาลัย และต่างก็ชื่นชม น้องเฟรม ในการบริจาคอวัยวะในครั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ และด้วยอำนาจแห่งบุญขอให้คุณพ่อคุณแม่ของน้องประสบความสุขความเจริญ ในการร่วมทำบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่นี้ด้วยเทอญ-ภาพจาก Nicha Cha Cha Nirasawong-ภาพจาก Nicha Cha Cha Nirasawongที่มา Nicha Cha Cha Nirasawong

No comments