##สาวโพสต์แฉ ต้องหอบหนูน้อย ออกจากห้องเช่า ถูกเจ้าของตึกไล่ดึกๆ

Share:


******เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวของสาวคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กของตัวเองโดยระบุว่า ต้องหอบบุตร หอบข้าวของออกจากห้อง เพียงเพราะคนดูแลตึกบอกว่า เราทำหน้าตาไม่พอใจใส่เขา แล้วไล่เรากับบุตรออกจากห้องเช่า

เรื่องก็มีอยู่ว่า เมื่อวันอังคารวันที่14 1 2563 เวลาประมาณเที่ยงวัน ในถนนรามอินทรา ดิฉันได้สั่งอาหารที่มากิน ขณะที่ถือกับข้าวและอุ้มบุตรกำลังจะขื้นลิฟต์นั้น ไม่รู้ว่าเป็นเจ้าของตึกหรือคนดูแลตึก ได้เรียกถามเราว่า เมื่อคืนพี่ได้ทำกับข้าวที่ห้องหรือป่าว

ผู้โพสต์ตอบว่า ไม่ค่ะ ไม่ได้ทำ เขาก็บอกว่า อ่อ เห็นเพื่อนพี่บอกว่าพี่ทำกับข้าวในห้อง ดิฉัน ไม่ค่ะ ไม่ได้ทำ ตอนแรกก็นึกว่าทำได้ แต่เพื่อนบอกว่าเขาไม่ให้ทำ เราก็เลยต้องสั่งอาหารมากินทุกวัน

หลังจากพูดจบเราก็รีบวิ่งเข้าในลิฟต์ เพราะถือของหนักมาก และบุตรก็ดิ้นอยู่ พอถึงห้อง เราก็ว่างของลง แล้วถามเพื่อนว่า ไปบอกเจ้าของหอว่าเราทำกับข้าวตอนไหน เราเคยหุงแค่ข้าวครั้งเดียว แล้วเพื่อนมันก็บอกว่ามันไม่ได้บอกอะไร และเพื่อนมันก็รีบกดโทรศัพท์ไปหานางเธอพร้อมถามว่า พี่ว่าหนูว่าเพื่อนทำกับข้าวตอนไหน ขณะที่เขาคุยกัน ดิฉันก็จัดโตะจะกินข้าว


พอเพื่อนวางสายเท่านั้นแหละ นางเธอมาเคาะประตู เพื่อนไปเปิดห้อง นางก็ตะโกนขื้นมาใส่ดิฉันว่า เชิญออกไปจากห้องเลยค่ะ ดิฉัน งง ละถามกลับไปว่า มันเรื่องอะไร ละนางเธอก็ยืนชี้หน้าว่าเรา พร้อมกับไล่เราออกจากห้อง เราเลยถามย้ำว่า เราไปทำอะไรผิด นางตอบว่า คุณทำหน้าตาไม่พอใจใส่ฉัน

ดิฉันเลย ขอโทษพร้อมยกมือไหว้ นางบอกว่าไม่ต้องขอโทษ ออกไปเลย เราเลยตอบว่า ขอโทษจริง ๆ งั้นวันที่ 29 เราจะออกนะพร้อมยกมือไหว้อีก นางตอบมาว่าไม่ต้องรอถึง 29 หรอก ออกไปเดี๋ยวนี้เลย แล้วไม่คืนเงิน (พร้อมบอกจะแจ้งความ ให้เสียค่าปรับ บอกว่าเราปัญหาเยอะ) คือ จะไม่ให้เวลาหาที่อยู่ใหม่เลยหรอ

อยากถามว่า มันถูกแล้วหรอ ที่คนดูแลตึก ทำกับผู้พักอาศัยแบบนี้ ทำไม่คุณไม่แจ้งล่วงหน้าก่อนดี ๆ ถ้าเราทำให้ไม่พอใจก็พูดดี ๆ ก็ได้ และดิฉันก็ขอโทษไปแล้ว อีกอย่าง ในขณะที่ถาม ดิฉันก็หิ้วของหนัก และมืออีกข้างอุ้มบุตร มันสมควรไล่เราออกจากห้องขนาดนี้เลยหรอ

ดิฉันมาอยู่ดิฉันก็จ่ายเงิน ทุกบาท ไม่ได้มาขออยู่ฟรี ค่าห้องค่ามัดจำ ดิฉันไม่คิดจะอยากได้เงินคืน ขอแค่ให้ได้อยู่ให้ครบเดือน เพราะดิฉันอยู่ได้แค่ 13 วัน ดิฉันไม่ได้มาขออยู่ฟรี ผิดอะไรมาก ก็เตือนดิฉันก่อนก็ได้ ให้เวลาดิฉันเพื่อหาที่พักใหม่ สัก 2ถึง3 วัน ก็ได้

เพราะมันกะทันหันเกินไป และดิฉันก็มีบุตรด้วย กว่าจะเก็บของ และมันก็เป็นช่วงกลางเดือน ถ้าหาห้องใหม่ มันก็ต้องจ่ายเพิ่มเยอะ แล้วบ้านก็อยู่ต่างจังหวัด แถมเงินเดือนก็ยังไม่ออก ณ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในถนนรามอินทรา

No comments