ครูพละมือไม้เรียวหลั่งน้ำตาหลังมีคำสั่งย้ายฟ้าผ่า

Share:


*******วันที่ 17 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า จากกณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จุฑามาส ฝอยทอง โพสต์คลิปเหตุการณ์อาจารย์ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ทำโทษเด็กนักเรียนหญิงด้วยการใช้ไม้เรียวฟาดเข้าไปเต็มแรง อีกทั้งยังมีการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพกับเด็กนักเรียน ด้วยคำพูดว่า สารเลว ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดที่โรงเรียนเชียงรากน้อย ทรัพย์ สังเวียน เหราบัตย์อนุสรณ์ ต เชียงรากน้อย อ บางปะอิน จ พระนครศรีอยุธยา นายโชค ปุยอ๊อต ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะผู้บริหารของโรงเรียน ได้เรียก นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ครูชำนาญการพิเศษ สอนวิชาพลศึกษา เข้ามาพูดคุย โดยไม่ได้ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายในห้องประชุม

ภายหลังเการพูดคุยเสร็จสิ้น นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ได้ออกมาจากห้องประชุม ไปพบกับ ศิษย์เก่าของโรงเรียนที่นำดอกไม้กระเช้ามามอบให้กำลังใจ และขอให้ครูสอนที่โรงเรียนต่อไป จนนายสม ฤาษีประสิทธิ์ หลั่งน้ำตาออกมา บอกกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นว่า ตนเองได้อธิบายและพูดคุย กับผู้ปกครองและผู้อำนวยการไปหมดแล้ว จากนั้นรีบเดินทางออกจากโรงเรียนไปทันที


นายสรศักดิ์ กิ่งแก้ว อายุ 38 ปี หนึ่งในศิษย์เก่าที่มาร่วมกันให้กำลังใจครู กล่าวว่า ครูสม เป็นครูที่ดี สั่งสอนนักเรียนจนเป็นบุคลากรที่ดีของสังคม สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนอย่างมาก ทั้งในด้านกีฬาและวงดุริยางค์ ครูสอนให้นักเรียนมีความรับผิดชอบ ต่อหน้าที่ มีวินัยและอยู่ร่วมในสังคมได้ เมื่อเรียนจบนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ การทำงาน ตนเองก็เคยถูกครูลงโทษมาเช่นกันหนักกว่า เรียกว่าตีไล่ผี คือตีตั้งแต่ข้อเท้าไล่ขึ้นมา ไล่ความขี้เกียจ ความไม่รับผิดชอบออกไป ตนเองเรียนจบมามีงานทำที่ดีถึงวันนี้

ด้านนางสุชานรี แสนทวีสุข ผอ. กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 กล่าวว่า ทางสำนักงานเขต มีคำสั่งให้ให้ครูไปช่วยราชการที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 จนกว่าจะทำการสอบสวนแล้วเสร็จ ได้มอบหมายให้ทางโรงเรียนตั้งคณะกรรมการโรงเรียน ขึ้นมาทำการสอบสวนข้อเท็จจริง


ต่อมา เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต 2 พร้อมด้วยผู้อำนวยการโรงเรียนผู้ใหญ่บ้าน เดินทางเข้ามาพบแม่ของนักเรียน เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจและให้กำลังใจ อยากให้น้องได้เรียนที่โรงเรียนเดิมเพราะเนื่องจากเป็นเทอมที่ 2 ช่วงของกลางเทอมแล้วหากย้ายไปที่เรียนที่อื่นการเรียนจะไม่ต่อเนื่อง พร้อมกับพูดคุยเด็กนักเรียน อายุ14 ปี ที่ถูกครูลงโทษ ดูบาดแผล อาการบาดเจ็บ สอบถามสภาพจิตใจ หลังจากนี้จะส่งเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลสภาพจิตใจของเด็กเรียนต่อไป

นางวัลลภา สงวนนามสกุล อายุ 32 ปี แม่เด็ก กล่าวว่า ทางผู้อำนวยการโรงเรียน และครูได้เข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจทำให้ตนเองสบายใจในระดับหนึ่ง ซึ่งเกิดจากหลังจากเกิดเหตุการณ์แล้ว ทางครูไม่ได้ติดต่อมาเพื่ออธิบายให้ตนเองเข้าใจเลย ต่อจากนี้ขอปรึกษากับทางครอบครัว เพื่อดำเนินการเรื่องของกฎหมาย หลังเกิดเหตุการณ์ ลูกสาวเครียดมากห่วงสภาพจิตใจของลูก

เพราะมีคนที่รักครูออกมาให้กำลังใจและวิพากษ์วิจารณ์เด็กและผู้ปกครองต่างๆนาๆส่วนตัวตนเองให้ความเคารพครู ยอมรับได้ ถ้าครูลงโทษลูกถ้าลูกทำผิดที่ไม่ใช่วิธีการรุนแรง และใช้คำที่สุภาพไม่คำหยาบแบบที่ปรากฎในคลิป ลูกสาวของตนเองเรียนอยู่ในระดับปานกลางทุกวันหลังเลิกเรียนก็จะช่วยเหลืองานบ้าน ช่วยขายของเป็นอย่างดี

No comments