##จำได้ไหมพี่สาวผู้เสียสละ ใช้เงินวันละ 8 บาท ยอมอดข้าวหาเงินรักษาน้องป่วย ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

Share:


*****เรียกว่าเคยเป็นข่าวโด่งดังในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีของ พี่สาวคนหนึ่งที่ยอมเป็นฝ่ายเสียสละ ทนลำบากเลี้ยงดูน้องชายที่มีอาการป่วยทางจิต นับจากที่พ่อกับแม่ของเธอตายจากไป ทิ้งเธอกับน้องให้ใช้ชีวิตเผชิญโลกตามลำพัง อาศัยเงินสวัสดิการจากรัฐอันน้อยนิดในการยังชีพ ซึ่งเธอก็ยอมกัดฟันใช้เงินเพียงวันละ 2 หยวน ราว 8 บาท เพื่อนเก็บเงินไว้ใช้รักษาน้อง

ล่าสุดนั้นได้มีข่าวช็อกเกิดขึ้นเมื่อ เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า หลังจากเผชิญความทุกข์ยากและใช้ชีวิตอย่างประหยัดสุด ๆ มานาน 5 ปี ในวันจันทร์ที่ผ่านมา 13 มกราคม อู๋ ฮวาหยวน พี่สาวผู้เสียสละรายนี้ ก็ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคที่ไม่สามารถระบุได้ชัด อันสืบเนื่องจากภาวะขาดสารอาหารอย่างรุนแรงของเธอ


รายงานเผยว่า เพื่อที่จะประหยัดเงิน อู๋ ฮวาหยวน ตัดสินใจใช้เงินไปกับค่าอาหารและกินให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเธอมีเงินไม่มากนัก ไม่สามารถหาซื้ออาหารดี ๆได้ โดยในแต่ละวันเธอจะใช้เงินไปกับค่าอาหารแค่ 2 หยวน อนุญาตให้ตัวเองกินได้เพียงซาลาเปา 2 ลูก หรือข้าวต้มเปล่า ๆ 2 ชามเท่านั้น

โดย นับจากที่แม่ของเธอเสียชีวิตตอนที่เธออายุ 4 ขวบ และพ่อเสียชีวิตตอนที่เธออายุ 18 ปี อู๋ ฮวาหยวน ก็ต้องพยายามเลี้ยงดูน้องชายที่มีอาการป่วยทางจิต ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เด็กสาวต้องกัดฟันใช้ชีวิตด้วยความมัธยัสถ์อย่างถึงที่สุด และหลังจากที่เธอเข้าเรียนในระดับวิทยาลัยได้ เธอก็ได้อาศัยเงินกู้ยืมของนักศึกษามาจ่ายค่าเทอม รวมถึงทำงานพิเศษถึง 2 งาน หวังช่วยให้สถานการณ์ด้านการเงินของเธอดีขึ้น

แต่แล้วในที่สุดนั้น อู๋ ฮวาหยวน ได้เสียชีวิตจากไปอย่างสงบแล้ว ซึ่งจากนี้ไม่มีใครทราบเลยว่าน้องชายเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของเธอจะใช้ชีวิตอย่างไรต่อไป

No comments