พ่อแม่ น้องไทตัล น้ำตาตกเห็นพวกพิเรนทร์ แต่งชุดล้อโจร วอนหยุดสะกิดแผลใจ

Share:


******จากกรณีคดีสะเทือนขวัญคนร้ายใช้อาวุธปืนสั้นติดที่เก็บเสียง บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี ตำบล กกโก อำเภอ เมือง จังหวัด ลพบุรี ยิงพนักงานหญิง ลูกค้าภายในห้าง และเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิตรวม 3 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย เกิดเหตุเมื่อ วันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา-ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 มกราคม 63 ตำรวจมีการวิเคราะห์ภาพวงจรปิด ซึ่งจับภาพของคนร้ายขณะลงมือก่อเหตุ โดยได้วิเคาะห์ ลักษณะท่าทางการเดินของคนร้าย ซึ่งคาดกันว่า คนร้ายมีท่าเดินคล้ายกับคนขาเป๋ ขณะที่อีกส่วน คาดเดาว่า คนร้ายที่ก่อเกตุ มีความใกล้เคียงกันกับ คนร้ายที่เคยก่อเหตุปล้นร้านทองกลางห้างสรรพสินค้าที่ จ ภูเก็ตเมื่อปี 56 เนื่องจากมีลักษณะท่าทางการเดินที่คล้ายกัน


สำหรับค่าหัวคนร้ายชิงทอง ขณะนี้มีรางวัลนำจับคนร้ายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อาทิ บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ 200000 บาท สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 100000 บาท ตำรวจภูธร ภาค1 100000 บาท กต ตร 100000 บาท นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ 30000 บาท และพลเมืองดี 15000 บาท รวม 545000 บาท-นอกจากนี้ ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของหนุ่มเล่นพิเรนทร์ แต่งตัวเหมือนโจรปล้นทองและโพสต์ภาพลงในเฟซบุ๊ก ทั้งเสื้อและกางเกงที่ใส่คล้ายคลึงกันคนร้ายที่ก่อเหตุ และยังสะพายเป้เหมือนโจรปล้นทอง ส่วนอีกคนก็แต่งกายล้อเลียนเช่นกัน พร้อมระบุ ข้อความว่า ดีนะ กูแต่งตัวไม่เหมือน เกือบใส่ Yeezy ชุดตีหมา ไปเยี่ยมผมด้วยฮ่องกง


หลังจากโพสต์ภาพดังกล่าวออกไป ทำให้ชาวเน็ตส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมดังกล่าว และชายหนุ่มทั้ง 2 ในรูปภาพได้ทำการลบภาพที่ตัวเองได้โพสต์ก่อนหน้านี้ไปแล้ว เนื่องจากมีชาวโซเชียลจำนวนมากแห่ไปคอมเม้นต์ในเชิงต่อว่าภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว

และเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return V15 เผยแพร่ภาพหนุ่มอีกคน แต่งกายเลียนแบบโจรปล้นทองและไปเดินในห้างดังจ.ลำพูน สร้างความแตกตื่นให้ชาวบ้านที่เดินทางมาซื้อของ ประกอบกับในวันนี้ห้างได้จัดกิจกรรมวันเด็ก จึงยิ่งทำให้ผู้ปกครองและลูกหลานต่างหวาดผวา-นายอนุชา วงศ์อยู่ อายุ 35 ปี และน.ส.วิไลวรรณ ยังรอด อายุ 40 ปี พ่อแม่น้องไทตัล เปิดเผยว่า ครอบครัวไม่ได้รู้สึกโกรธ แต่อยากให้คำนึงถึงหัวอกของครอบครัวผู้สูญเสีย และใช้ดุลยพินิจว่าเหมาะสมหรือไม่ และอยากฝากบอกว่า การสูญเสียเป็นเรื่องที่แย่อยู่แล้ว อย่าเอาความรู้สึกมาล้อเล่น เห็นเป็นเรื่องตลก ไม่ว่าสมควรหรือไม่ คุณไม่ใช่เด็กอนุบาล มีวุฒิภาวะควรคิดได้ ให้คิดเอาเอง คน ๆ หนึ่งมีแผลอยู่แล้ว เพียงเอามีดสะกิดมันก็เจ็บ

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

No comments