##วิเคราะห์ตัวตน โจรชิงทอง ฆ่า 3 ศพ แต่งตัว ปืน ราคาเป็นแสน.

Share:*******เป็นเหตุอุกอาจที่สะเทือนใจคนทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ สำหรับกรณีคนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งสีดำ บุกเข้าปล้นร้านทอง ภายในห้างโรบินสัน จังหวัดลพบุรี โดยมีพลเมืองดี และ รปภ พยายามเข้าช่วย แต่ถูกยิงจนบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยคนร้ายได้กราดยิงไปทั่ว โดนผู้บริสุทธิ์ รวมถึงเด็ก 2 ขวบ ที่เดินมากับแม่ถูกยิงเสียชีวิตด้วย ต่อมามีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บอีก 4 คน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

ความคืบหน้าล่าสุด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ด้าน พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ ตร ก็สั่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างระมัดระวังที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธและยิงไม่เลือก ให้วิสามัญได้หากมีการต่อสู้ขัดขืน พร้อมฝากเตือนคนร้ายอย่าคิดหนี ให้เข้ามอบตัว


ภาพเหตุการณ์ภาพจาก เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน

ขณะที่โลกออนไลน์ก็ร้อนใจไม่แพ้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยกันรวบรวมเบาะแสของคนร้ายรายนี้อีกทาง วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก จนแฮชแท็ก #กราดยิงปล้นร้านทอง ติดอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ โดยมีการพูดคุยถึงเบาะแสคนร้าย ประกอบกับข้อมูลภาพจากวงจรปิด ดังนี้


ชายคนร้ายแต่งตัวดี สวมเสื้อแขนยาวสีดำ ใส่กางเกงลายพรางทหาร สวมหมวกไอ้หมวกสีดำปกปิดใบหน้า สะพายกระเป๋าเป้สีแดง-ขาว ไว้ด้านหน้า และใส่รองเท้าผ้าใบสีดำ ซึ่งดูจากการแต่งตัวของคนร้ายแล้ว เป็นแฟชั่นเซ็ตเดียวกับรองเท้า Adidas รุ่น Yeezy ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นรุ่นแรก ๆ ของ Yeezy เป็นรุ่นเดียวกับที่ดาราใส่กันเยอะ ราคาประมาณ 3 ถึง 4 หมื่นบาท-ความคิดเห็นดังกล่าวความคิดเห็นดังกล่าว

เรื่องนี้ทำชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่า ถ้าใส่ Yeezy แสดงว่าอาจเป็นคนมีเงิน แล้วคนรวยมาปล้นร้านทองทำไม บ้างก็คิดว่าคนร้าย อาจใส่แค่ของก๊อบปี้เท่านั้น แต่ก็มีคนให้ข้อมูลว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นเก่าแล้ว งานก็อบปี้ตามตลาดแทบไม่เคยเห็น ต้องหาจริง ๆ จึงอาจเป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจใส่ของแท้หรือไม่

ปืนที่ใช้ก่อเหตุ คนร้ายเดินถือปืนมาเข้าห้างมาเลย เป็นปืนเบเร็ตต้า สีดำ ขนาด 9 มม พร้อมท่อเก็บเสียง กึ่งอัตโนมัติ ผลิตที่อิตาลี บรรจุ 13 นัด ราคาปืนเฉียดเเสน และน่าจะใช้ชุดเเต่งไกปืนด้วย คนร้ายรู้วิธีใช้ปืนเป็นอย่างดี และการพกปืนเก็บเสียงมา เท่ากับว่า คิดไว้แล้วว่าจะต้องมีการยิงคนอย่างแน่นอน คล้ายตั้งใจมาฆ่าคน คนร้ายยิงปืนแม่นพอตัว ยิงทุกคนที่ผ่านหน้า ถือปืนมือเดียวยิงคนแบบไม่ลังเล ทั้งที่กำลังปล้นในที่สาธารณะภาพจาก ทวิตเตอร์ Nalinee OPLE

No comments