สะเทือนใจ คลิปนาทีเครื่องบินยูเครน ตกในอิหร่าน เสียชีวิตกว่า 180 ราย

Share:


******จากกรณีที่ กลายเป็นเรื่องราวที่น่าตกใจไปทั่วโลกอีกเหตุการณ์หนึ่ง เมื่อมีรายงานเข้ามาว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินยูเครน ตกในท่าอากาศยานนานาชาติอิหม่ามในกรุงเตหะรานบลูมเบิร์กระบุจากรายงานของสำนักข่าวไอเอสเอ็นเอ ของรัฐบาลอิหร่าน ว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินยูเครน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลนส์ บรรทุกผู้โดยสารราว 180 คน ประสบเหตุตกในอิหร่าน ระหว่างเดินทางมุ่งหน้าไปยังกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน โดยตกหลังบินขึ้นได้ไม่นานจากท่าอากาศยานนานาชาติอิหม่าม โคไมนี ในกรุงเตหะราน


ล่าสุด สำนักข่าว AP เปิดเผยความคืบหน้า พร้อมภาพเหตุการณ์ แสดงให้เห็นว่าผู้โดยสารพร้อมลูกเรือทั้งหมด 176 คน เสียชีวิตทั้งหมด โดยรายงานส่วนหนึ่งระบุว่า เครื่องบินดังกล่าวถูกนำออกจากสนามบินนานาชาติอิหม่ามโคมินิในเมืองหลวงของอิหร่านเมื่อเกิดเพลิงไหม้หนึ่งในเครื่องยนต์ของมันกล่าวโดย Qassem Biniaz โฆษกของกระทรวงการขนส่งทางถนนและการขนส่งของอิหร่านกล่าว นักบินของเครื่องบินเสียการควบคุมเครื่องบินส่งมันกระแทกกับพื้นดิน Binzi กล่าวตามรายงานข่าวของ IRNAเครื่องบินดังกล่าวมีผู้โดยสารจำนวน 167 คนและลูกเรืออีกเก้าคนจากประเทศต่างๆในการบินสู่เมืองหลวงของยูเครน เจ้าหน้าที่ตำรวจฉุกเฉินของอิหร่านและกระทรวงต่างประเทศของยูเครนกล่าว

ข้อมูลเที่ยวบินจากสนามบินแสดงให้เห็นว่ายูเครน 737-800 บินผ่านสายการบินยูเครนอินเตอร์เนชันแนลแอร์ไลน์ออกเดินทางในเช้าวันพุธจากนั้นหยุดส่งข้อมูลเกือบทันทีในทันทีตามเว็บไซต์ FlightRadar24 สายการบินไม่ได้ตอบกลับคำร้องขอความคิดเห็นทันที


คลิปนาทีเครื่องบินตกขอบคุณคลิปจาก Ake Srisuwan

No comments