ปิกอัพพุ่งชนรถสองแถว นักเรียนเจ็บ 16 คน ขาขาดติดรถ.

Share:*****วันที่ 7 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ นาหม่อม จ สงขลา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถสองแถว บนถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่ 4 ต นาหม่อม อ นาหม่อม จ สงขลา ฝั่งขาไป อ จะนะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิวัฒนชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผกก สภ นาหม่อม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมัชฌิมา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพทุ่งขมิ้น

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 4711 สงขลา พุ่งชนท้ายรถกระบะโดยสารสองแถว สายหาดใหญ่-สะพานไม้แก่น หมายเลขทะเบียน 10-5538 สงขลา โดยมีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บ 16 คน ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนของโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 และนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการหนักสุดเป็นนักเรียนชาย 3 คนและนักเรียนหญิง 1 คนที่ยืนโหนท้ายรถและที่นั่งอยู่ด้านหลัง เนื่องจากถูกรถกระบะพุ่งชนอย่างแรง

นอกจากนี้ยังพบว่าหนึ่งในผู้บาดเจ็บ อายุ 17 ปี เป็นนักเรียนชายชั้น ม.5 ของโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 ซึ่งขาขวาขาดติดอยู่กับท้ายรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบลำเรียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เป็นการด่วน โดยเฉพาะนักเรียนที่อาการหนัก ส่วนที่เหลือมีอาการฟกช้ำจากแรงกระแทก

ขณะที่สภาพที่เกิดเหตุรถกระบะที่พุ่งชนจอดอยู่กลางถนนด้านหน้าซ้ายพังเสียหาย โดยมี นายอภิวิชญ์ ศรีลาโพธิ์ อายุ 34 ปี เป็นคนขับและภรรยานั่งมาด้วย ทั้ง 2 คนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ส่วนรถกระบะโดยสารสองแถวถูกชนจนกระเด็นพุ่งลงไปอยู่ในคูริมถนน โดยมี นายดอเล๊าะ หวังบือซา อายุ 52 ปี เป็นคนขับและปลอดภัยเช่นกัน

จากการสอบถามหนึ่งในนักเรียนชายที่นั่งมาในรถ บอกว่า ขณะเกิดเหมือนว่ารถสองแถวกำลังจะเบรกรับผู้โดยสาร ทำให้รถกระบะที่วิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทัน จึงพุ่งชนท้ายทำให้เพื่อนนักเรียนที่ยืนโหนท้ายรถอยู่ราว 5 คนได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการต่อไป

No comments