##พ่อเศร้าจอดรถ ลูกจะวิ่งเข้าตลาด กระบะตามหลังทับหัว ดับอนาถ

Share:


******เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 62 พ ต ท วุฒิ พระเดชวงศ์ สว สอบสวน สภ ปากคลองรังสิต จ ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ทับเด็กเสียชีวิตบริเวณลานจอดรถตลาดนัดแห่งหนึ่ง ย่าน ต บ้านใหม่ อ เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 2ฒถ 1142 กรุงเทพมหานคร จอดดับเครื่องอยู่ในช่องขาออก โดยมี นส อัมพรรัตน์ สุขสำราญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 401 ม 3 ต บางพูน อ เมือง จ ปทุมธานี คนขับนั่งเหม่อลอยเหมือนคนจะเป็นลมอยู่ที่เบาะคนขับ โดยมีชายคนหนึ่งที่นั่งข้างมาด้วยกำลังโทรศัพท์คุยกับบริษัทประกันภัยอยู่ และที่บริเวณหลังล้อหลังขวาพบร่างของ ดญ ชรินทิพย์ น้องมะลิ ตั้งพิพัฒน์ไพบูลย์ อายุ 3 เศษ นอนคว่ำจมกองเลือดเสียชีวิต โดยมีนายวัชรพงศ์ ตั้งพิพัฒน์ไพบูลย์ อายุ 30 ปี และนส พจนีย์ ตั้งพิพัฒน์ไพบูลย์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200 0820 ม5 ต บ้านใหม่ อ เมือง จ ปทุมธานี พ่อแม่พร้อมญาติๆของหนูน้อยนั่งร่ำไห้อยู่แทบจะขาดใจ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุและชันสูตรเบื้องต้นแล้ว จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง


เบื้องต้นจากการสอบสวนนายวัชรพงศ์ ตั้งพิพัฒน์ไพบูลย์ พ่อผู้เสียชีวิตให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมภรรยาและลูกสาวขับรถยนต์มาเพื่อมาเดินซื้อของที่ตลาดดังกล่าว และขณะที่จอดรถที่ลานจอดเสร็จเรียบร้อยลูกสาว ได้ลงจากรถแล้วรีบวิ่งเพื่อจะเข้าตลาด จังหวะนั้นตนเห็นรถกระบะคันดังกล่าว ผ่านมาพอดีและได้ทับลูกตนตั้งแต่ล้อหน้าและล้อหลังทับซ้ำอีกครั้ง ตนจึงได้วิ่งไปทุบกระจกฝั่งคนขับให้จอดพร้อมบอกว่า รถทับลูกตน ซึ่งคนขับรถเป็นผู้หญิงก็เบรกรถทันทีพอตนมาดูลูกตนก็พบว่ากะโหลกแตกเสียชีวิตแล้ว สำหรับคนขับรถกระบะหลังจากเจ้าหน้าที่ฯมาถึงก็เป็นลม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลและนำขึ้นรถพยาบาล ซึ่งจะได้มีการสืบสวนสอบสวนสาเหตุการณ์เสียชีวิตของหนูน้อยในครั้งนี้พร้อมกับจะให้มีการตรวจสอบแอลกอฮอล์ กับคนขับรถกระบะอีกด้วย

No comments